Quảng Ninh: KIA Seltos mới mua bị cháy rụi, khách hàng được đổi xe mới

Mới mua được 5 ngày và đang làm thủ tục cấp biển số, chiếc KIA Seltos của một khách hàng tại Quảng Ninh bất ngờ cháy rụi, trơ khung. Điều bất ngờ hơn là vị khách này vừa được THACO quyết định đổi cho xe mới.

Quảng Ninh: KIA Seltos mới mua bị cháy rụi, khách hàng được đổi xe mới
Anh Trương Văn T. – bên chiếc xe KIA Seltos trong buổi nhận xe vào ngày 1/11/2022.

Thông tin về vụ việc liên quan đến chiếc KIA Seltos của một khách hàng ở Quảng Ninh mới mua được 5 ngày đã bị cháy, Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) cho biết, đơn vị này đã thống nhất hỗ trợ khách hàng gặp sự cố nói trên một chiếc xe mới với phiên bản và màu sắc tương đương.

Còn chiếc xe đã cháy được phía THACO mua lại để thay mặt khách hàng tiếp tục làm việc với phía bảo hiểm (Bảo hiểm Quân đội – MIC) về thủ tục đền bù. Phương án giải quyết trên được thống nhất trong buổi làm việc vào ngày 8/2/2023 vừa qua và đã nhận được sự đồng ý của chủ xe.

Trước đó, cộng đồng sử dụng ô tô liên tục chia sẻ thông tin về vụ việc một chiếc xe ô tô nhãn hiệu KIA Seltos ở Quảng Ninh bị cháy chỉ sau một thời gian ngắn khách hàng mua về sử dụng.

Chủ nhân chiếc xe Kia Seltos nói trên là anh Trương Văn T (40 tuổi, trú tại TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho hay, vào ngày 1/11/2022, anh T đã mua và nhận bàn giao xe tại đại lý KIA Quảng Ninh (Phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long) với giá gần 700 triệu đồng.

Từ lúc nhận bàn giao xe cho đến ngày 6/11/2022, do xe đang làm thủ tục cấp biển số nên anh T chỉ di chuyển từ đại lý của KIA về và đi xung quanh nhà với quãng đường khoảng 70-80 km trước khi xe bị cháy.

“Vào khoảng 20 giờ 30 tối ngày 6/11/2022, tôi cùng vợ con đi xe từ nhà riêng (Tổ 9, khu Lạc Thanh, Yên Thanh, TP. Uông Bí) đến nhà bà ngoại của tôi là Phạm Thị Thoái tại tổ 10, khu Lạc Thanh và để xe ở trước cửa. Đến khoảng 21 giờ 30 thì người dân phát hiện xe ô tô của tôi bị cháy và hô hào gia đình cùng mọi người đến dập. Dù cố gắng chữa cháy nhưng chiếc xe bị thiêu rụi phần khoang máy”, anh T kể.

5b
Hình ảnh chiếc xe Kia Seltos bị cháy.

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ chủ xe này, phía Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ninh) và Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) đã phối hợp để làm rõ nguyên nhân cháy.

Trong Thông báo kết luận giám định của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ninh) ngày 30/11/2022 nêu rõ: Điểm xuất phát cháy nằm ở khu vực góc phía đầu bên phải (bên phụ) xe ô tô nhãn hiệu KIA Seltos màu đen, số khung RNYED51D7NC28257, số động cơ G4LDND075363, chưa đăng ký biển số để ở sân bà Phạm Thị Thoái, địa chỉ tổ 10, khu Lạc Thanh, phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Về nguyên nhân cháy, do sự cố điện ở bóng đèn báo rẽ (chuyển hướng) thuộc cụm đèn phía trước bên phải (bên phụ) của xe phát nhiệt gây cháy các chi tiết của cụm đèn sau đó cháy lan ra xung quanh dẫn đến vụ cháy xe. Đồng thời, phía cơ quan công an nhận định vụ việc trên không có dấu hiệu phạm tội nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau khi sự việc xảy ra, phía THACO cho biết đã gửi văn bản cho chủ xe là anh Trương Văn T, trong đó có khẳng định sản phẩm được bàn giao không bị lỗi, vậy nên không thuộc diện được hãng bảo hành và đền mới.

Trao đổi thêm vấn đề này, phía THACO khẳng định, việc đưa ra phương án hỗ trợ khách hàng 1 chiếc xe mới không phải là đền xe như một số báo và trang thông tin đăng tải. Mà đây là xử lý sau bán hàng khi bên bán xe đã tư vấn cho khách chọn bảo hiểm, còn khách hàng sau khi bị cháy xe cũng rất xót tài sản của mình mà chưa biết làm thế nào.

“Chúng tôi mua lại chiếc xe bị cháy, đồng thời các vấn đề pháp lý còn lại khách hàng sẽ uỷ quyền cho phía chúng tôi tiếp tục xử lý. Sau đó, phía bảo hiểm sẽ hoàn tất các thủ tục bồi thường một chiếc xe có nhãn hiệu và phiên bản tương đương”,  hãng xe cho hay.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan