Bắt 1 phụ nữ l-ừa đ-ảo hùn vốn 500 triệu đồng để làm ăn

Để có tiền trả nợ, Liên đưa ra thông tin gi-an d-ối về việc phải trình năng lực tài chính giai đoạn 2 lên dự án SME Trà Vinh và yêu cầu bà T chuyển khoản 500 triệu đồng.

Bắt 1 phụ nữ l-ừa đ-ảo hùn vốn 500 triệu đồng để làm ăn

Ngày 26/8/2022, Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Võ Thị Hồng Liên (51 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) về tội “l-ừa đ-ảo ch-iếm đo-ạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, bà T (ngụ TP.HCM) thực hiện dự án về ứng dụng mô hình đổi mới sinh thái cho doanh nghiệp trong ngành chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Bà T chọn cơ sở của Liên để hợp tác và đặt tên là Công ty TNHH Hồng Liên.

Theo thỏa thuận mỗi bên hùn 500 triệu đồng, lợi nhuận sau khi khấu trừ các khoản chi phí sẽ được chia đều nhau.

Đến tháng 5/2020, để có tiền trả lương cho công nhân và trả tiền nợ nguyên liệu tại các vựa cá, Liên đưa ra thông tin gian dối về việc phải trình năng lực tài chính giai đoạn II lên dự án SME Trà Vinh. Đồng thời yêu cầu bà T chuyển khoản số tiền 500 triệu đồng, sau khi kiểm tra năng lực tài chính xong thì Liên chuyển trả lại

Tin tưởng, bà T chuyển tiền nhưng sau đó không thấy Liên trả lại nên đã liên hệ với dự án SME Trà Vinh thì được biết không có chương trình kiểm tra năng lực tài chính giai đoạn II. Bà T đã tố cáo hành vi của Liên.

Theo công an, Liên có một tiền án về tội “l-ừa đ-ảo ch-iếm đ-oạt tài sản”.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,546FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan