Túng quá làm liều – Một phụ nữ l-ừa đ-ảo “chạy việc” gần 1 tỉ đồng

Do n-ợ n-ần không có khả năng chi trả và cần tiền tiêu xài, chị Liệu đã l-ừa có thể “chạy việc” để chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng.

Túng quá làm liều - Một phụ nữ l-ừa đ-ảo "chạy việc" gần 1 tỉ đồng
Đậu Thị Liệu tại cơ quan công an.

Ngày 14/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố Đậu Thị Liệu (44 tuổi, trú phường Ba Đồn, TX Ba Đồn) về hành vi “l-ừa đảo ch-iếm đ-oạt tài sản”.

Nguyên nhân do n-ợ n-ần không có khả năng chi trả và đang cần tiền nên Liệu đã dùng thủ đoạn hứa hẹn xin việc làm vào các cơ quan nhà nước cho một số người dân trên địa bàn.

Cụ thể, tháng 5/2021, bà Nguyễn Thị N (trú thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, TX Ba Đồn) muốn nhờ Liệu xin việc làm cho con gái.

Liệu đưa ra các thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình về việc đang chuẩn bị thi tuyển công chức để bà N tin tưởng là có khả năng xin việc làm cho con gái.

Mức giá mà Liệu đưa ra là 500 triệu đồng và hứa hẹn chắc chắn xin được việc, nếu không sẽ hoàn trả lại tiền.

Từ tháng 5/2021 đến tháng 3/2022, Liệu đã ch-iếm đ-oạt của bà N tổng cộng 460 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, tháng 12/2021, Liệu đã chiếm đoạt số tiền 450 triệu đồng của ông Phạm Văn T (trú thôn Phú Lộc 1, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) với lời hứa xin việc giúp con trai ông này vào làm việc tại Phòng tư pháp TX. Ba Đồn.

Tổng số tiền 910 triệu đồng l-ừa đ-ảo chiếm đoạt được, Liệu sử dụng cho mục đích cá nhân mà không xin được việc làm như đã hứa hẹn.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan