Lâm Đồng: Phê chuẩn khởi tố bị can, bắt tạm giam nhân viên bưu cục tham ô tài sản

Dương Hoàng Minh được phân công làm nhân viên bưu cục có nhiệm vụ thu tiền hàng nộp về tài khoản ngân hàng. Lợi dụng các ngày nghỉ không nộp được tiền vào ngân hàng, Minh đã ôm hơn 1,3 tỉ đồng b-ỏ tr-ốn.

Lâm Đồng: Phê chuẩn khởi tố bị can, bắt tạm giam nhân viên bưu cục tham ô tài sản

Ngày 31/8/2022, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Dương Hoàng Minh (SN 1993, trú tại TP Đà Lạt; chỗ ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) về tội “Tham ô tài sản” quy định tại Điều 119 và Điều 173 BLHS năm 2015.

Theo thông tin điều tra ban đầu, từ ngày 09/5/2022, Dương Hoàng Minh được nhận vào làm việc tại địa điểm kinh doanh số 14, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần Giao hàng Tiết Kiệm tại tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, Minh được phân công làm nhân viên bưu cục có nhiệm vụ điều phối tại chi nhánh trong đó có trách nhiệm xử lý các công việc liên quan đến đơn hàng, thu tiền hàng nộp về tài khoản ngân hàng của Công ty Cổ phần Giao hàng Tiết Kiệm hàng ngày.

Theo đó, hàng ngày các nhân viên giao hàng thu tiền về nộp cho Minh để kiểm đếm và mang đi nộp vào ngân hàng. Đối với số tiền hàng thu được vào buổi tối, Minh cất vào két sắt.

Trong nhiều ngày của tháng 6/2022, Minh đã thu được hơn 1,3 tỉ đồng từ tiền hàng của kho Liên Nghĩa rồi cất vào két sắt của công ty. Trong thời gian này, Minh mâu thuẫn với vợ và phát sinh tâm lý chán nản với công việc mới nên Minh đã nảy sinh ý định lấy số tiền này và ra nước ngoài để làm ăn.

Hôm sau, Minh đến công ty mở két sắt lấy tất cả sổ tiền nói trên rồi b-ỏ tr-ốn khỏi tỉnh Lâm Đồng. Sau khi chi-ếm đo-ạt số tiền hơn 1,3 tỉ đồng, Minh đi xe máy về TP Hồ Chí Minh rồi xuống tỉnh Kiên Giang, đi phà ra đảo Phú Quốc để tìm đường sang Campuchia.

Do không tr-ốn sang Campuchia được, Minh quay lại TP Hồ Chí Minh thuê trọ và đến ngày 25/8/2022 thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Đến thời điểm bị bắt giữ, Minh đã sử dụng hơn 915 triệu đồng để mua xe máy, điện thoại, dây chuyền vàng, nhẫn vàng, máy tính xách tay, chi phí ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt, đ-ánh b-ạc…

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra xác minh làm rõ./.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan