Quảng Ninh: Đình chỉ 4 cán bộ để làm rõ vụ “bảo kê” trên vịnh Bái Tử Long

4 cán bộ của Uỷ ban nhân dân TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) bị đình chỉ công tác để làm rõ việc nhóm người này “bảo kê” cho ngư dân nuôi trồng thủy sản tr-ái ph-ép trên vịnh Bái Tử Long.

Quảng Ninh: Đình chỉ 4 cán bộ để làm rõ vụ "bảo kê" trên vịnh Bái Tử Long
Lực lượng chức năng của TP. Cẩm Phả ra quân xử lý việc nuôi trồng thuỷ sản tr-ái ph-ép trên vịnh Bái Tử Long

Ngày 30/8/2022, thông tin từ Uỷ ban nhân dân TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa đình chỉ công tác 4 cán bộ để điều tra nhóm người này liên quan vụ việc để ngư dân nuôi trồng thủy sản tr-ái ph-ép trên vịnh Bái Tử Long.

4 cán bộ bị đình chỉ công tác đều là cán bộ thuộc Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường TP. Cẩm Phả. Cả 4 người này bị đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 29/8/2022.

san 2
Một khu vực nuôi trồng thủy sản trái phép bị lực lượng chức năng xử lý

Theo Uỷ ban nhân dân TP. Cẩm Phả, từ năm 2018 đến nay, trên vùng biển vịnh Bái Tử Long có 494 hộ dân nuôi trồng thủy sản, trong đó 98 hộ dân nuôi trồng thủy sản tự phát, tr-ái ph-ép, không đúng quy hoạch.

Tuy nhiên, với chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về tuần tra kiểm soát công tác nuôi trồng thủy sản trên vịnh Bái Tử Long thuộc khu vực biển TP. Cẩm Phả, Đội kiểm tra Trật tự đô thị và Môi trường TP. Cẩm Phả đã để xảy ra tình trạng các hộ dân nuôi trồng tự phát, ngoài vùng quy hoạch, l-ấn chi-ếm lu-ồng l-ạch, mất an toàn giao thông đường thủy, ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan trên vịnh Bái Tử Long.

Đáng chú ý theo phản ánh của ngư dân, có việc cán bộ thuộc đơn vị này “bảo kê” cho họ để được nuôi trồng thuỷ sản tr-ái ph-ép.

Để lập lại trật tự trên vịnh Bái Tử Long, Uỷ ban nhân dân TP.Cẩm Phả đã tổ chức ra quân cưỡng chế các khu vực nuôi tr-ái ph-ép này.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan