“Nổ” quen biết nhiều lãnh đạo, làm giả văn bản l-ừa đ-ảo chi-ếm đo-ạt 10 tỷ đồng

Đủ “nổ” quen nhiều người nguyên là lãnh đạo tỉnh Long An, có cháu làm ở Sở Kế hoạch và Đầu tư nên có thể xin được chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp nên nhiều doanh nghiệp đã mắc bẫy của Đủ. Đủ liên kết với đối tượng Sơn giả làm quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An để l-ừa của một doanh nghiệp 10 tỷ đồng…

“Nổ” quen biết nhiều lãnh đạo, làm giả văn bản l-ừa đ-ảo chi-ếm đo-ạt 10 tỷ đồng
Đối tượng Phạm Văn Đủ.

Chiều ngày 21/10/2022, Công an tỉnh Long An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Đủ (SN 1963, ngụ ấp 1B, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) để điều tra về 2 tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và tội lừa đảo ch-iếm đ-oạt tài sản”.

Liên quan đến vụ án này, Nguyễn Công Sơn (SN 1981, ngụ phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) cũng bị khởi tố về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo hồ sơ vụ việc, giữa năm 2021, Đủ quen với 1 Giám đốc Công ty có trụ sở ở phường 4, TP Tân An. Đủ “nổ” mình quen biết với nhiều người nguyên là lãnh đạo tỉnh Long An, có cháu đang công tác tại Sở kế hoạch và Đầu tư của tỉnh nên có khả năng xin chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp.

Sau nhiều lần gặp gỡ, Giám đốc Công ty trên đã đồng ý ký hợp đồng dịch vụ với Đủ để Đủ xin chủ trương dự án KCN tại xã Tân Thành, huyện Thủ thừa, tỉnh Long An với diện tích 1.370ha, tổng chi phí trọn gói để đầu tư dự án là 3.144 tỉ đồng. Hợp đồng được ký kết, Công ty này phải thanh toán phí dịch vụ cho Đủ là 20 tỷ đồng sau khi có Quyết định chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sau khi ký kết hợp đồng, Đủ móc nối và chi cho Sơn 2 triệu đồng để làm giả Quyết định số  2536/QĐ-UBND ngày 3/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư cho công ty trên. Sau khi có quyết định giả này, Đủ đưa cho phía Công ty trên và được Công ty này ứng trước 10 tỷ.

Tháng 8/2022, qua theo dõi thông tin trên mạng internet, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An phát hiện có trường hợp đăng tải văn bản với nội dung và hình thức giả mạo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh. Nội dung văn bản giả mạo trên ghi là Quyết định số 2536/QĐ-UBND ngày 3/8/2022 về chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thuận Thành Phát Land thực hiện dự án Khu Công nghiệp Thuận Thành Phát Land – Long An, diện tích khoảng 1.370ha tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Sau khi kiểm tra, xác thực, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An có thông báo khẳng định Quyết định nêu trên không do Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành, đây là Quyết định giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan Nhà nước và cá nhân có thẩm quyền của các đối tượng nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và tác động xấu đến xã hội.

Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã chỉ đạo Công an tỉnh kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Long An xác định Đủ là đối tượng thực hiện hành vi giả mạo văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An để l-ừa đ-ảo nên bắt Đủ để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Đủ đã thừa nhân hành vi của mình.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan