Quảng Ninh: Lập biên bản nhiều học sinh lái xe máy không đội mũ bảo hiểm

Công an huyện Hải Hà đã lập biên bản 21 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông, tạm giữ 15 xe máy.

Quảng Ninh: Lập biên bản nhiều học sinh lái xe máy không đội mũ bảo hiểm (20/2)
Các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Ngày 20/2/2023, Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, thời gian gần đây tại khu đô thị Ariyana, trục đường chính thị của TT Quảng Hà, đường khu công nghiệp Texhong thường xuất hiện các nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, điều khiển đi hàng 3, hàng 4, đi với tốc độ cao có các biểu hiện lạng lách, đánh võng làm mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Công an huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện theo phương án 12. Kết quả, từ ngày 11/2/2023 đến ngày 19/2/2023 đã lập biên bản 21 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh, tạm giữ 15 xe máy với các lỗi vi phạm như: Không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không có gương chiếu hậu…

Nhằm xử lý dứt điểm tình trạng trên, Công an huyện Hải Hà cho biết, tiếp tục chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông – trật tự phối hợp với các đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm và thông báo về nhà trường để cùng phối hợp quản lý.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan