Thấy người quen lộ clip “nóng” trên web đen liền tải về để tống tiền

Lướt web đen để xem nội dung xấu, Đức thấy đoạn clip “nóng” của một người phụ nữ trú cùng xã liền tải về rồi đe dọa, uy hiếp để tống tiền.

Thấy người quen lộ clip "nóng" trên web đen liền tải về để tống tiền
Vi Văn Đức tại cơ quan điều tra.

Tối ngày 2/2/2023, Công an huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vi Văn Đức (35 tuổi, trú xã Bính Xá, huyện Đình Lập) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng đầu năm 2020, Đức vào web đen để xem nội dung xấu thì phát hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhạy cảm của một người phụ nữ trú cùng xã với một người đàn ông trong nhà nghỉ, liền tải về điện thoại.

Ngày 16/1/2023, do cần tiền tiêu, Đức đã đe dọa, uy hiếp và yêu cầu người phụ nữ phải đưa 15 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán clip lên mạng xã hội.

Sợ hình ảnh nhạy cảm của mình tiếp tục bị phát tán, ngày 21/1/2023 và 31/1/2023, người phụ nữ đã chuyển cho Đức tổng số tiền 5 triệu đồng, sau đó đến công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Đình Lập đã xác định và triệu tập Đức lên làm việc. Bước đầu, Đức đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan