Hạ Long: Dùng chiêu lừa đảo “tích điểm trúng thưởng” để bán hàng giá cao

Uyên rủ Như và Tình thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đưa ra các chương trình trúng thưởng không có thật để bán các sản phẩm của công ty với giá cao.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ khoảng tháng 8/2022 đến tháng 12/2022 theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 17 ngày 22/12/2022.

Quá trình điều tra vụ án lừa đảo, Cơ quan CSĐT xác định: Vào tháng 6/2022, Nguyễn Thị Hoàng Uyên, SN 1993, nơi thường trú tại: Ấp 5, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai nhờ anh Nguyễn Minh Phú, SN 1971, nơi thường trú tại: 64 Trần Hưng Đạo, tổ 1, khu phố 1, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đứng tên đăng ký kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Thịnh Phát Lộc để buôn bán hàng gia đụng, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; mọi hoạt động của công ty do Uyên điều hành. Uyên thuê Nguyễn Huỳnh Như, SN 1995, nơi thường trú tại ấp Ninh Đồng, xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang và Phạm Thị Tình, SN 1995, nơi thường trú tại thôn Tuy Lộc, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình làm nhân viên kinh doanh, gọi điện thoại tư vấn, chào mời khách hàng.

Hạ Long: Dùng chiêu lừa đảo “tích điểm trúng thưởng” để bán hàng giá cao
Hạ Long: Dùng chiêu lừa đảo “tích điểm trúng thưởng” để bán hàng giá cao.

Quá trình hoạt động, đến tháng 8/2022, Uyên rủ Như và Tình thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đưa ra các chương trình trúng thưởng không có thật để bán các sản phẩm của công ty với giá cao.

Cụ thể: Như và Tình sẽ liên lạc với khách hàng, giới thiệu là nhân viên Công ty TNHH Thương mại dịch vụ SC Shopping (đây là công ty không có thật do Uyên tự nghĩ ra), là công ty liên kết kinh doanh với các công ty mà người khách này đã mua hàng trước đây, thông báo với họ đã trúng thưởng một mặt hàng của công ty trong lần quay thưởng gần đây, nếu khách muốn nhận thưởng thì sẽ phải mua thêm các đơn hàng để tích điểm đến khi đủ sẽ nhận được phần thưởng hoặc tích lũy thêm vào giá trị giải thưởng đến khi chương trình kết thúc sẽ nhận được giải thưởng, ngoài ra còn hứa hẹn sẽ thu mua lại các đơn hàng đã bán với 80% giá trị đơn hàng nếu như khách hàng không có nhu cầu sử dụng.

Việc hứa hẹn trao giải thưởng, tích lũy tiền thưởng cũng như thu mua lại các sản phẩm với giá cao là không có thật. Mục đích đưa ra những thông tin không có thật này để khách hàng tin tưởng, đồng ý trả tiền mua các đơn hàng với giá cao, hoặc khích lệ họ mua nhiều đơn hàng hơn. Đến khi khách hàng không tham gia nữa thì công ty cũng sẽ không trao thưởng như đã hứa hẹn.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Hoàng Uyên, Nguyễn Huỳnh Như và Phạm Thị Tình về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ yêu cầu điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT đề nghị, ai là người bị hại, người có liên quan đến vụ án lừa đảo trên đến Cơ quan CSĐT (Đội Cảnh sát hình sự) Công an TP Hạ Long, địa chỉ: Số 2 đường Cao Thắng, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để phối hợp giải quyết.

Thông tin trao đổi đề nghị liên hệ với đồng chí Nguyễn Xuân Nam – điều tra viên thuộc Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long, số điện thoại: 098.1900.555

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan