SỐC: “Bà trùm” đường dây m-ua b-án trẻ sơ sinh đã bán chính con đẻ

Tiết lộ sốc của “bà trùm” đường dây m-ua b-án trẻ sơ sinh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 8 bị can có liên quan về hành vi “m-ua b-án người dưới 16 tuổi và làm gi-ả, sử dụng tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”. Trong đó, Nguyễn Thị Ngọc Như được xác định là người c-ầm đ-ầu đường dây m-ua b-án trẻ em trên.

trẻ sơ sinh
“Bà trùm” đường dây m-ua b-án trẻ s-ơ s-inh đã bán chính con đẻ.

Cơ quan chức năng cũng đang củng cố hồ sơ để khởi tố hơn 16 đối tượng có liên quan như người m-ua trẻ sơ sinh, sử dụng giấy tờ gi-ả để hợp thức hóa nguồn gốc các bé.

Cảnh sát xác định, Như thường xuyên tiếp cận nhân viên bệnh viện phụ sản để lấy thông tin. Đồng thời tìm những phụ nữ không muốn nuôi con, đặt vấn đề xin nuôi hoặc mua lại các bé.

Như khai đã thực hiện thành công 5 vụ m-ua, b-án trẻ s-ơ s-inh, trong đó có 1 lần Như tự b-án con mới đẻ do mình sinh ra và làm nhiều giấy tờ giả theo nhu cầu của khách mua.

Cùng với đó là Chu Thị Cúc Phương khai thực hiện 24 vụ và Nguyễn Thị Thùy Dương thực hiện 2 vụ, trong đó 1 lần b-án chính con đẻ của mình.

Đặc biệt, ngoài việc môi giới để kiếm tiền lời thì Phương còn tổ chức “dịch vụ nuôi đẻ”. Theo đó, Phương sẽ nuôi các thai phụ có nhu cầu b-án con. Sau khi cháu bé lọt lòng, Phương đem bán ngay mà không cần biết mục đích người mua là gì.

Đến nay, Ban chuyên án đã xác định và mời làm việc được hơn 16 người m-ua, người b-án. Tất cả đều thừa nhận hành vi của bản thân.

Qua lời khai của những đối tượng bị bắt, đã có 31 vụ m-ua b-án trẻ s-ơ s-inh thực hiện trót lọt. Tuy nhiên, do vụ án phức tạp liên quan đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, những người mua và người bán đều giấu thông tin nên đến nay cơ quan công an mới xác định được 7 vụ (7 bé s-ơ s-inh bị bán).

Trong 7 bé s-ơ s-inh mà cơ quan công an xác định được, thì 6 bé đang được các gia đình nuôi dưỡng, một bé thời điểm bắt quả tang đang được gửi vào cơ sở bảo trợ xã hội tạm thời chăm sóc.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đường dây mua bán trẻ s-ơ s-inh này thực chất là những người môi giới kết nối những người không muốn nuôi con và những người mua hiếm muộn hoặc có lý do khác để mua bán sang tay kiếm lời.

Những người môi giới mua mỗi bé với giá từ 20-30 triệu đồng rồi bán lại với giá từ 40-50 triệu đồng, đồng thời nhận làm giấy chứng sinh và các giấy tờ khác để hợp thức hóa hành vi m-ua b-án.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan