Máy bay lao khỏi đường băng, 170 người may mắn thoát ch-ết

Một chiếc máy bay của hãng Korean Air bị h.ư h.ại vẫn đang mắc kẹt trong sân bay bận rộn bậc nhất Philippines ngày 24/10/2022 sau khi lao khỏi đường băng do thời tiết xấu vào đêm hôm trước, rất may không có ai bị thương trong vụ việc.

Máy bay lao khỏi đường băng, 170 người may mắn thoát ch-ết
Máy bay chưa được chuyển khỏi đường băng.

Sân bay Quốc tế Mactan-Cebu, một trong những sân bay bận rộn nhất Philippines, hiện vẫn đóng cửa do chiếc máy bay của Korean Air chưa được đưa ra khỏi đường băng.

Vụ việc này khiến chủ tịch Korean Air phải lên tiếng công khai xin lỗi và cam kết sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự cố tương tự xảy ra.

“Chúng tôi luôn ưu tiên sự an toàn trong mọi hoạt động của mình và chúng tôi thực sự lấy làm tiếc về những căng thẳng và bất tiện đã mang lại cho hành khách”, Chủ tịch Korean Air Woo Keehong cho biết trong một tuyên bố.

Phần dưới thân trước và phần mũi của chiếc máy bay bị hư hỏng nặng sau khi lao khỏi đường băng. 162 hành khách và 11 phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi máy bay kịp thời và không có trường hợp nào bị thương.

Các quan chức Philippines cho biết lượng nhiên liệu còn lại của máy bay sẽ được hút hết trước khi bắt đầu các nỗ lực di dời máy bay.

Hàng chục chuyến bay đến và đi từ tỉnh Cebu đã bị hủy, bao gồm cả chuyến bay của hãng hàng không Philippine Airlines. Hãng này ban đầu thông báo có hơn 50 chuyến bay nội địa bị hủy.

Giới chức Philippines đang tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc. Được biết, đây là máy bay Airbus A330, bay từ Incheon, Hàn Quốc.

Năm 1981, một chiếc máy bay Boeing 747 của Korean Air đã đi quá đường băng khi đang cất cánh từ sân bay quốc tế tại Manila và trượt đến một điểm ngay sát một đường cao tốc lớn. Vụ tai nạn khiến hơn chục người trong số khoảng 350 người trên máy bay bị th.ương.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan