Mượn xe máy bạn đem đi cầm cố rồi dựng chuyện bị cướp trình báo Công an

Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội vừa điều tra làm rõ sự việc 1 trường hợp mượn xe máy của bạn sau đó đem đi cầm cố lấy tiền tiêu sài rồi dựng chuyện bị cướp để trình báo Công an.

Mượn xe máy bạn đem đi cầm cố rồi dựng chuyện bị cướp trình báo Công an
Mượn xe máy bạn đem đi cầm cố rồi dựng chuyện bị cướp trình báo Công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoài Đức, TP Hà Nội vừa điều tra và làm rõ vụ việc trình báo sai sự thật, báo tin giả bị cướp tài sản. Đáng nói, đối tượng báo tin giả này còn tự gây thương tích cho mình để đánh lừa cơ quan điều tra.

Theo thông tin từ Công an xã An Khánh cho biết, vừa qua đơn vị có tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của anh H (ở huyện Yên Định, Thanh Hóa).

Trong đơn, anh H cho biết, vào vào 19 giờ ngày 7/11/2022, trong khi di chuyển từ Hòa Bình về Hà Nội, khi đang đi đến đường Đại lộ Thăng Long, cách cầu vượt An Khánh 88m thì bị hai đối tượng đi xe máy cướp. Các đối tượng cướp còn dùng dao đâm vào tay trái của anh H, khiến anh bị khâu 11 mũi.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hoài Đức phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự đã điều tra, xác minh và làm rõ H không hề bị cướp, cung đường di chuyển của H cũng không như trình báo.

Theo tài liệu điều tra, ngày 5/11/2022, do thiếu tiền tiêu xài, H đã mượn chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Blade của bạn rồi mang đến một hiệu cầm đồ ở phố Ngọc Lâm, phường Gia Thụy, quận Long Biên cầm cố với giá 10 triệu đồng.

Do không muốn người nhà biết sự việc, ngày 7/11/2022, H đã tự dùng dao cắt giấy rạch nhiều vết vào tay mình, gây thương tích rồi đến Công an xã An Khánh, huyện Hoài Đức trình báo bị cướp.

Cơ quan Công an đã làm rõ sự việc và H đã thừa nhận hành vi trình báo tin giả.

Căn cứ tài liệu điều tra, Công an huyện Hoài Đức đã xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan