Ngăn chặn kịp thời hai vụ t-ự t-ử ở hai đầu cầu Hải Dương và Hà Nội

Vừa qua, lực lượng Công an đã ngăn chặn kịp thời 2 vụ nhảy cầu t-ự t-ử ở Hà Nội và Hải Dương

Theo Công an TP. Hà Nội, khoảng 17 giờ ngày 17/8/2022, Công an xã Hải Bối, huyện Đông Anh, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đã kịp thời cứu 1 nam thanh niên trên tầng 2 cầu Thăng Long, đang có ý định t-ự t-ử.

Ngăn chặn kịp thời hai vụ t-ự t-ử ở hai đầu cầu Hải Dương và Hà Nội
Nam thanh niên định tự tử trên tầng 2 cầu Thăng Long.

Sau khi đến hiện trường, cán bộ Công an xã Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) đã phát hiện nam thanh niên đang đứng phía ngoài lan can tầng 2 cầu Thăng Long và chuẩn bị nhảy xuống sông Hồng.  Ngay sau đó, các đồng chí Công an đã khéo léo tiếp cận và kịp thời giữ được nam thanh niên. Quá trình đưa về trụ sở xác minh, được biết nam thanh niên trên tên là T. T. H (SN: 1995; HKTT: Yên Bình, Yên Bái). H bị c-âm, đ-iếc bẩm sinh, không nghe nói được, sự hiểu biết có hạn. Do bế tắc chuyện tình cảm, không đến được với bạn gái nên H đã có ý định lên cầu Thăng Long để nhảy xuống sông Hồng t-ự t-ử.

Ngay sau đó, Công an xã Hải Bối đã tìm cách liên hệ với người thân của H. và bàn giao H về với gia đình an toàn. Gặp được con, bố mẹ H. rất xúc động, cảm kích và gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng Công an xã Hải Bối vì đã kịp thời cứu H từ cõi ch-ết trở về.

Trước đó, vào hồi 20 giờ 30 phút ngày 13/8/2022, Tổ công tác 151 số 2 của Công an tỉnh Hải Dương thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 37, hướng Nam Sách đi Chí Linh. Khi đi đến giữa cầu Bình, Tổ công tác phát hiện một phụ nữ đang mang bầu có ý định nhảy cầu t-ự t-ử. Lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng tìm cách tiếp cận, lựa lời trò chuyện, khuyên nhủ, đồng thời giữ chặt người phụ nữ, đưa vào khu vực an toàn. Sau khi được động viên, làm công tác tư tưởng, tâm lý người phụ nữ đã dần ổn định trở lại. Tổ công tác sau đó đã cùng người thân đưa người phụ nữ về nhà an toàn.

HD 6
Người phụ nữ đang mang bầu có ý định nhảy cầu t-ự t-ử.

Qua nắm thông tin được biết, người phụ nữ tên P, trú tại xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, đang mang thai tháng thứ 6. Nguyên nhân khiến chị P nảy sinh ý định t-ự t-ử là do áp lực dồn nén trong cuộc sống, dẫn đến hành vi tiêu cực.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan