Nghệ An: Bắt 10 đối tượng qu-á kh-ích t-ấn c-ông, b-ắt gi-ữ cán bộ công an

Đêm ngày 13/7/2022, Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An có thông cáo báo chí cho biết vào sáng ngày 13/7/2022, nhiều k-ẻ x-ấu đã k-ích đ-ộng, xúi giục người dân t-ấn c-ông lực lượng chức năng đang bảo vệ thi công dự án khu công nghiệp WHA tại huyện Nghi Lộc, b-ắt gi-ữ 1 cán bộ Công an và làm 5 chiến sĩ Công an khác bị th-ương.

Nghệ An: Bắt 10 đối tượng qu-á kh-ích t-ấn c-ông, b-ắt gi-ữ cán bộ công an
Những đối tượng quá khích tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Theo đó, vào sáng ngày 13/7/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Nghi Lộc (Nghệ An) và chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone (WHA) 1, tổ chức đóng đường và thi công một số hạng mục thuộc dự án.

nghe an
Các lực lượng triển khai phương án đảm bảo ANTT phục vụ thi công.

Trong quá trình tổ chức thi công, có khoảng 300 người dân xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc) đã kéo đến để ph-ản đối, cản trở việc thi công. Mặc dù được cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích nhưng một số đối tượng qu-á kh-ích đã k-ích đ-ộng, x-úi gi-ục người dân sử dụng g-ạch, đ-á, ch-ai l-ọ, g-ậy g-ộc, ch-ai chứa xăng tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Các đối tượng qu-á kh-ích đã b-ắt gi-ữ 1 cán bộ Công an và làm 5 cán bộ Công an khác bị th-ương.

tan 2
Bộ phận y tế chăm sóc cán bộ bị thương do một số đối tượng quá khích tấn công.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Lộc đã tiến hành tổ chức bắt giữ 10 đối tượng ch-ống đ-ối; đồng thời thu giữ các vật chứng liên quan.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc đang tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, điều tra, làm rõ các hành vi “g-ây r-ối trật tự, công cộng”, “ch-ống người thi hành công vụ”, “b-ắt gi-ữ người tr-ái phép” của các đối tượng để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật./.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan