Nghịch bật lửa không may phát n-ổ, bé trai 8 tuổi bị bỏng vùng mặt

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiếp nhận và điều trị cho một bé trai 8 tuổi bị b-ỏng vùng mặt. Theo gia đình bé trai cho biết: Trong lúc nghịch bật lửa, không may phát n-ổ khiến bé bị b-ỏng vùng mặt.  

Nghịch bật lửa không may phát n-ổ, bé trai 8 tuổi bị bỏng vùng mặt
Nghịch bật lửa không may phát n-ổ, bé trai 8 tuổi bị bỏng vùng mặt.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đ-au, r-át vùng mặt được chẩn đoán b-ỏng độ 2 vùng mặt.

Theo các bác sĩ Khoa Chấn thương – chỉnh hình và bỏng Bệnh viện cho biết: khoa đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhi bị b-ỏng các loại: b-ỏng nước, b-ỏng lửa, b-ỏng do chế tạo pháo… Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ nhỏ chưa hiểu hết được mức độ nguy hiểm khi không may gặp sự cố. Bên cạnh đó là sự bất cẩn của phụ huynh, không để ý, giám sát chặt chẽ đến trẻ.

Qua đây các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm, giáo dục và để xa tầm tay của trẻ các vật dụng n-óng, s-ôi, các chất dễ ch-áy n-ổ, các chất sinh lửa, đồ điện…

Khi phát hiện trẻ bỏng cần rửa vết b-ỏng bằng nước sạch để làm giảm nhiệt độ tại vết bỏng và giảm độ sâu của vết bỏng. Nếu bị bỏng ở tay hoặc chân có thể ngâm tay, chân trong chậu nước hoặc dùng vòi nước chảy xả trực tiếp vào vùng bị bỏng. Sau đó cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan