Người đàn ông suýt bị đ-è b-ẹp vì đ-ứt c-áp đột ngột khi cẩu máy xúc

Bất cẩn và chủ quan khi làm việc, người đàn ông đã suýt phải trả giá khi chiếc xe cẩu đ-ứt cáp đột ngột.

Người đàn ông suýt bị đ-è b-ẹp vì đ-ứt c-áp đột ngột khi cẩu máy xúc
Người mặc áo đỏ vịn tay vào xe máy xúc khi nó được cẩu lên thùng xe tải.

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ghi lại được một tình huống tai nạn lao động nguy hiểm xảy ra vào lúc 11 giờ 22 ngày 07/9/2022.

Theo clip ghi lại, một chiếc xe máy xúc đang được người đàn ông vận hành cần cẩu để đưa lên ô tô tải.

Khi đó, người đàn ông mặc áo đỏ đứng dưới đất bám tay theo chiếc xe máy xúc khi nó được nhấc bổng lên cao, chuẩn bị đưa vào thùng ô tô tải.

Bất ngờ cáp cần cẩu bị đứt khiến xe máy xúc nặng hàng tấn rơi xuống đất. Thật may người đàn ông áo đỏ đã kịp thời phản xạ tránh được tai nạn đáng tiếc.

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút hàng chục nghìn lượt xem, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ, bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người chỉ ra sai lầm nguy hiểm mà người đàn ông mặc áo đỏ mắc phải.

cau1
Xe máy xúc đột ngột rơi xuống, gạt người đàn ông áo đỏ ngã ra đất. (Hình ảnh cắt từ clip)

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Xe cẩu nhỏ như vậy mà dám nâng cái máy xúc lên. Mà chiếc xe mấy tấn đó, không lo tránh ra còn đứng vịn vịn với với vào xe nữa thì nó có rớt vô đầu không oan đâu”;

“Khi cẩu món đồ lên, phải xoay chỉnh cho nó đúng hướng thì mới để xuống. Có điều anh ta không lường trước sự cố nguy hiểm nên mới dùng tay. Đúng ra phải dùng dây, bọn tui hay gọi là “dây lèo”;

“Nước ngoài họ thiết kế chỗ móc, in rõ trọng lượng thiết bị, làm ra các dây kéo (khi cẩu dùng dây kéo đứng xa để định vị),… nhưng các lao động của mình thì toàn tiết kiệm thời gian, chủ quan nên cứ dùng tay chân cho tiện. Rồi không phải lúc nào cũng may mắn như anh này đâu”;

“Ủa đã bốc cẩu lên khỏi mặt đất rồi thì né đi, đứng lớ ngớ ở đó kiếm gì vậy? Ông bà gánh quả này không nhẹ đâu, chừa nha”.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,546FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan