Xác định danh tính một nạn nhân người Việt trong khu nhà cháy tại Anh

Ngày 15/8/2022, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Manchester, Anh.

Xác định danh tính một nạn nhân người Việt trong khu nhà cháy tại Anh
Lực lượng chức năng và cứu nạn, cứu hộ của Anh có mặt tại hiện trường. Ảnh – MEN Media.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 12/8/2022, cảnh sát vùng Manchester thông báo đã xác định được danh tính một nạn nhân tìm thấy trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester bằng phương pháp xác định vân tay.

Đây là 1 trong 4 công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trước đó. Quá trình tìm kiếm tại hiện trường và xác minh nhân thân các nạn nhân khác vẫn đang tiếp tục triển khai thực hiện.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân, đồng thời hướng dẫn gia đình các thủ tục hậu sự cần thiết.

Hiện, Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng hai nước để hỗ trợ gia đình nạn nhân thu xếp vấn đề hậu sự theo nguyện vọng, nhanh chóng hoàn tất quá trình nhận dạng các nạn nhân khác và thúc đẩy quá trình điều tra vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan