Bị can Nguyễn Phương Hằng tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng

Ngày 22/6/2022, theo đề nghị của Công an TP. Hồ Chí Minh, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương).

Bị can Nguyễn Phương Hằng tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng

Theo đó, cơ quan tiến hành tố tụng cho biết đến ngày hôm nay (22/6/2022) vụ án vẫn còn nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn để điều tra sâu hơn và hiện không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng là cần thiết vào lúc này.

Trước đó, ngày 24/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, (theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Trong quá trình điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh đã xác định có nhiều người liên quan giúp sức, hỗ trợ bị can Nguyễn Phương Hằng trong việc lên kịch bản, chuẩn bị nội dung, quản trị 12 kênh mạng xã hội và chuẩn bị trang thiết bị kỹ thuật… cho bị can này trong các lần livestream không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm đời tư của nhiều cá nhân.

Hiện nay, cơ quan điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, điều tra mở rộng để xem xét vai trò đồng phạm của một số cá nhân liên quan.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan