Mạo danh là Công an, l-ừa nhận tiền của gia đình bệnh nhân “chạy” mổ sớm

Tự nhận là Đội phó Đội điều tra hình sự Công an huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, có quan hệ với nhiều y, bác sĩ tại Bệnh viện K – Tân Triều, Vũ Văn Định (SN 1980, HKTT tại Phúc Thành, Kim Thành, Hải Dương) đã nhận tiền của người nhà bệnh nhân, hứa hẹn có thể can thiệp xin mổ sớm…

Mạo danh là Công an, l-ừa nhận tiền của gia đình bệnh nhân "chạy" mổ sớm
Mạo danh là Công an, l-ừa nhận tiền của gia đình bệnh nhân “chạy” mổ sớm.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 01/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định tạm giữ hình sự Vũ Văn Định về hành vi “L-ừa đ-ảo ch-iếm đ-oạt tài sản”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thanh Trì có thông tin về một đối tượng nghi vấn, thường xuyên xuất hiện tại Bệnh viện K – Tân Triều.

Cụ thể, đối tượng thường lén lút gặp gỡ một số bệnh nhân, hứa hẹn về việc sẽ giúp đỡ cho người nhà của họ được mổ sớm, được quan tâm, chăm sóc hơn trong thời gian chữa bệnh…

Từ những dấu hiệu bất thường trên, Đội An ninh phối hợp với Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Thanh Trì vào cuộc xác minh. Quá trình theo dõi, vào ngày 27/10/2022, hai đơn vị nghiệp vụ phối hợp đã bắt giữ Định, khi đối tượng vừa nhận phong bì của người nhà một bệnh nhân.

Tại cơ quan Công an, hành vi phạm tội của Định đã được làm rõ: Được biết, Định từng có một tiền án về tội đ-ánh b-ạc, sau khi ra tù, đối tượng lông bông, không có việc làm ổn định. Trước thời điểm bị bắt giữ, Định từng chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện K -Tân Triều. Cũng chính vì thế, đối tượng biết mặt và lấy được số điện thoại của một số bác sỹ và cán bộ đang công tác tại bệnh viện.

Cũng trong thời gian này, Định đồng thời nắm bắt được nhu cầu của người nhà, muốn các bệnh nhân được mổ sớm, được quan tâm, chăm sóc trong quá trình điều trị tại bệnh viện…, nên nảy sinh ý định l-ừa đ-ảo chi-ếm đ-oạt tài sản. Để tạo niềm tin, đối tượng giới thiệu tên là Tuấn, hiện đang là Đội phó Đội Điều tra hình sự – Công an một huyện; đồng thời, lợi dụng các số điện thoại của các bác sỹ để trục lợi.

Khoảng giữa tháng 10/2022, chị Vân Anh (bạn cùng quê với Định) trao đổi với Định về việc có người ở trọ tên là Chu Ngọc Th ( trú tại Thanh Hóa) đến Bệnh viện K – Tân Triều để điều trị u hạ họng, muốn nhờ anh Định can thiệp để được mổ sớm…

Định nói sẽ giúp được và yêu cầu anh Th liên hệ trực tiếp với Định. Sau đó, người nhà anh Th đã liên hệ với Định, đối tượng đồng ý giúp để bệnh nhân này được mổ sớm với chi phí là 4 triệu đồng. Gia đình anh Th đã đồng ý chi phí số tiền trên.

Sau đó, gia đình anh Th đã liên hệ với Định, nói có chị Giang là người nhà sẽ làm việc với Định. Để tạo lòng tin cho người bị hại, Định chụp ảnh các tin nhắn đã nhờ các bác sỹ sắp xếp chuyển cho chị Giang, đồng thời yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của anh ta. Sáng ngày 27/10/2022, Giang gặp anh Định tại  bệnh viện K để đưa tiền. Khi Định đang nhận tiền thì bị cơ quan Công an kiểm tra bắt quả tang.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định tạm giữ hình sự Định về hành vi “L-ừa đ-ảo ch-iếm đ-oạt tài sản”. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì đề nghị ai là bị hại của vụ án đến Đội điều tra Tổng hợp Công an huyện Thanh Trì trình báo hoặc liên hệ điều tra viên Đặng Quốc Hùng 0982273768.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan