Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 2,3 tỷ đồng

Một nhân viên ngân hàng vừa bị Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Một nhân viên ngân hàng bị bắt giữ.
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt các quyết định đối với Huỳnh Tấn Anh Điệp.

Với vai trò là nhân viên Phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc một ngân hàng chi nhánh tỉnh Quảng Nam, Huỳnh Tấn Anh Điệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người với mục đích làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực tế chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Điệp chiếm đoạt của các bị hại là gần 2,3 tỷ đồng.

Sáng ngày 18/11/2022, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Tấn Anh Điệp (SN 1992, trú xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian ngắn, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về đối tượng Huỳnh Tấn Anh Điệp có hành vi thông qua việc vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã phân công điều tra viên có kinh nghiệm tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu, chứng cứ,…

Qua đấu tranh, đối tượng Huỳnh Tấn Anh Điệp đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cụ thể, trong năm 2021, với vai trò là nhân viên Phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc một ngân hàng chi nhánh tỉnh Quảng Nam, Điệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người với mục đích làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực tế chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Điệp chiếm đoạt của các bị hại là gần 2,3 tỷ đồng.

Hiện vụ án trên đang được Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan