Nhân viên ngân hàng ngăn chặn kịp thời vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phát hiện khách hàng đến rút tiền có dấu hiệu bị lừa đảo, một nữ nhân viên ngân hàng đã thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng qua đó góp phần ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 7/7/2022 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang), chị Hoàng Thị Hương (nhân viên ngân hàng) có tiếp nhận 01 khách hàng là D.T.T có hộ khẩu thường trú tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đến làm thủ tục chuyển tiền.

Tiếp đón bà T, thông qua việc trao đổi, tư vấn cùng sự hiểu biết về các thủ đoạn tội phạm lừa đảo tinh vi hiện nay, chị Hoàng Thị Hương phát hiện dấu hiệu khả nghi nên đã báo cáo ngay lãnh đạo ngân hàng, đồng thời cùng các cán bộ khác giải thích, liên lạc với người thân của bà T để cùng thuyết phục, ngăn chặn việc chuyển tiền thành công, tránh thiệt hại cho khách hàng.

Sau khi được giải thích, bà T đã hiểu ra mình đang bị lừa nên đã gửi lại số tiền đó tại ngân hàng và ra về. Ngay sau đó, Công an huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) đã cử cán bộ đến phối hợp xác minh, ghi nhận sự việc.

Qua xác minh, sự việc là bà D.T.T nhận được cuộc điện thoại tự xưng là cán bộ công an yêu cầu bà chuyển tiền đến 1 tài khoản ngân hàng ở Hà Nội để điều tra làm rõ, chứng minh rằng bà D.T.T không liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy.

Sau đó, đối tượng nhận sẽ mang tiền về tận nhà trả lại cho bà T. Do tinh thần hoảng sợ và nôn nóng muốn được minh oan, bà T đã mang 3 sổ tiết kiệm của mình đến Ngân hàng Agribank Chi nhánh tại huyện Tân Yên định rút 236 triệu đồng để chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của đối tượng.

Nhân viên ngân hàng ngăn chặn kịp thời vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Lãnh đạo Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Tân Yên biểu dương chị Hoàng Thị Hương.

Ngày 8/7/2022, Ngân hàng Agribank Tân Yên đã tổ chức hoạt động biểu dương, khen thưởng tinh thần làm việc, tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm của chị Hoàng Thị Hương và các cán bộ Ngân hàng Agribank Chi nhánh tại huyện Tân Yên.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan