Nhóm học sinh lớp 8 làm b-om x-ăng n-ém vào nhà dân để giải quyết mâu thuẫn

Các đối tượng khai nhận đều là học sinh lớp 8 do có mâu thuẫn cá nhân với con gái của bà Ng nên tự lên mạng học cách chế tạo b-om x-ăng rồi rủ các đối tượng khác n-ém vào nhà bà Ng nhằm trả thù.

Nhóm học sinh lớp 8 làm b-om x-ăng n-ém vào nhà dân để giải quyết mâu thuẫn
Các đối tượng n-ém b-om x-ăng tại cơ quan Công an.

Ngày 29/9/2022, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn, xử lý nhóm 6 đối tượng trong độ tuổi học sinh có dấu hiệu gây mất trật tự công cộng bằng hình thức n-ém chai xăng (b-om x-ăng) vào nhà dân.

Trước đó, đêm ngày 25/9/2022, Công an phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa nhận được tin báo về vụ việc tại nhà bà Hồ Thị Ng (SN 1961, trú tại phường Long Sơn) bị các đối tượng xấu n-ém b-om x-ăng vào nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an thị xã Thái Hòa đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành rà soát mâu thuẫn, các mối quan hệ của gia đình bị hại; đồng thời, bố trí lực lượng tuần tra m-ật ph-ục, bắt giữ các đối tượng.

Đến khoảng 22 giờ ngày 26/9/2022, lực lượng chức năng phát hiện nhóm gồm 6 thiếu niên đi trên 3 xe đạp điện có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác Công an thị xã Thái Hòa đã nhanh chóng tiếp cận, yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện 2 chai b-om x-ăng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đều là học sinh lớp 8 tại các trường THCS trên địa bàn thị xã Thái Hòa, do có mâu thuẫn cá nhân với con gái của bà Ng nên một đối tượng trong nhóm đã mua các vật liệu, tự lên mạng học cách chế tạo b-om x-ăng rồi rủ các đối tượng khác ném vào nhà bà Ng nhằm trả thù.

Các đối tượng thừa nhận đã ném 1 b-om x-ăng vào nhà bà Ng trong đêm ngày 25/9/2022. Đến đêm sau, các đối tượng đem 2 chai b-om x-ăng tới để n-ém tiếp thì bị lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn.

Do các đối tượng thực hiện hành vi đều dưới 16 tuổi nên cơ quan Công an đã mời bố mẹ các đối tượng lên bàn giao và lập biên bản giao trách nhiệm quản lý, đồng thời củng cố hồ sơ, đề xuất các hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan