Nữ giúp việc tự học ph-á két sắt trên mạng, thành công lấy tr-ộm 2 tỷ đồng của chủ nhà

Ngày 4/11/2022, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ Hoàng Thị Hải Ly (sinh năm 1980; ở tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ hành vi “tr-ộm c-ắp tài sản”.

Nữ giúp việc tự học ph-á két sắt trên mạng, thành công lấy tr-ộm 2 tỷ đồng của chủ nhà
Nữ giúp việc tự học ph-á két sắt trên mạng, thành công lấy tr-ộm 2 tỷ đồng của chủ nhà

Theo điều tra, sau thời gian ly hôn, vào đầu năm 2022, Ly ra Hà Nội tìm việc và được một gia đình ở phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, nhận về làm giúp việc, cho ăn nghỉ tại nhà. Khoảng 8 giờ ngày 29/10/2022, khi gia đình chủ nhà có khoản giao dịch cần số tiền lớn, mở 2 két sắt đựng tiền, vàng của gia đình, đã phát hiện bị mất tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng, trong khi két sắt vẫn còn nguyên, không bị c-ạy ph-á.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, sau thời gian quanh co, Ly đã không thể lý giải, trong các ngày 24 và 27/10/2022, tài khoản ngân hàng của Ly nhận và chuyển đi số tiền lớn 2 tỷ đồng. Sau đó, đối tượng thừa nhận, trong thời gian làm giúp việc đã nhận ra gia chủ giàu có, thường để tiền và vàng trong 2 chiếc két sắt ở tầng 3. Két có khóa, có cả mã số.

M.áu th.am nổi lên, Ly chủ động lên mạng internet, tìm đọc thông tin, cách thức mở được loại két có mã số và dùng chìa. Ngày 24/10/2022, Ly thực hành mở két bằng lý thuyết trên mạng xã hội và thành công khi mở két sắt đầu tiên. Ba ngày sau, khi đã tiêu sạch số tiền, vàng lấy tr-ộm, Ly mở được chiếc két thứ hai.

Số tiền hơn 2 tỷ lấy tr-ộm được, Ly tham gia đ-ánh b-ạc trực tuyến trên mạng xã hội và thua trắng.

Cùng ngày, Công an thị xã Sơn Tây đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Vũ Luân Em (sinh năm 2002; ở xã Tân Phú, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Tr-ộm c-ắp tài sản”.

Trước đó, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc bị kẻ gian đột nhập vào khu phòng trọ tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ lấy tộm 2 máy tính xách tay, 1 máy tính bảng, 2 đồng hồ vào tối 25-10. Vụ việc gây hoang mang cho nhiều công nhân đang ở trọ khu vực trên, tạo tâm lý bất an về tình hình an ninh trật tự khu vực.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc, nhanh chóng bắt giữ thủ phạm ở cùng khu trọ là Nguyễn Văn Vũ Luân Em. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận thường lợi dụng thời điểm các bạn ở trọ đi làm ca, cùng với vóc dáng nhỏ bé để trèo qua các khe hở, hoặc c-ạy khóa lấy tr-ộm đồ.

Cả hai vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan