Nữ hiệu trưởng phân công giáo viên đi tiếp nhiều đoàn khách… “VIP”!

Vị nữ hiệu trưởng đã phân công chỉ đạo nhiều giáo viên mầm non đi tiếp rượu bia 6 đoàn khách “VIP” trong giờ hành chính, gây bức xúc cho giáo viên.

Nữ hiệu trưởng phân công giáo viên đi tiếp nhiều đoàn khách... "VIP"!
Nữ hiệu trưởng phân công giáo viên đi tiếp nhiều đoàn khách… “VIP”!

Thông tin từ UBND huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông ngày 17/12/2022 cho biết Chủ tịch UBND huyện đã ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với bà Đỗ Thị Oanh – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Lan và cho thấy hàng loạt sai phạm.

Hiệu trưởng phân công giáo viên đi tiếp khách, hái cà phê thuê

Trước đó, tập thể giáo viên Trường mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) đã gửi đơn tố cáo bà Đỗ Thị Oanh với 20 nội dung có dấu hiệu sai phạm trong quản lý và quan hệ xã hội thiếu chuẩn mực nhà giáo. UBND huyện Tuy Đức đã xác minh 10 nội dung tố cáo và kết luận nhiều nội dung tố cáo đúng sự thật.

Kết luận của UBND huyện Tuy Đức cho thấy bà Oanh đã phân công giáo viên đi uống bia, rượu, tiếp khách với 6 đoàn khách “VIP” trong tỉnh, trong giờ hành chính. Bà Oanh xác nhận có rủ giáo viên đi uống rượu, tiếp khách trong giờ hành chính và chỉ đi khi các đơn vị mời nhà trường tham dự. Việc bà Oanh đi uống rượu và rủ giáo viên đi uống rượu, tiếp khách trong giờ hành chính là vi phạm quy định.

Việc mua 6 bộ đồng phục/1 giáo viên trong năm học 2021-2022 là có thật. Bà Oanh là người đặt cọc các bộ đồng phục từ mạng xã hội và là người thống nhất giá các bộ đồng phục. Việc sử dụng tiền từ nguồn đóng góp của nhân dân (tiền trông trẻ buổi trưa) và kinh phí công đoàn khi chưa họp lấy ý kiến để chi trả 3 bộ đồng phục là trái quy định.

Đối với việc thu đoàn phí Đoàn thanh niên, với vai trò là Bí thư chi bộ, bà Oanh không kiểm tra, ngăn ngừa là chưa làm hết trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chi bộ. Đối với nội dung giáo viên phải bỏ tiền túi để trang trí khuôn viên nhà trường, bà Oanh đã yêu cầu mỗi người phải nộp 1 chậu hoa ngũ sắc để trưng bày, là chưa phù hợp.

Đối với việc bà Oanh tổ chức hái cà phê để gây quỹ, theo kết luận tổ chức hái cà phê để gây quỹ trong 3 ngày 21 đến 23/11/2021, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Bà Oanh cũng tổ chức họp Ban giám hiệu nhưng không bàn bạc việc phân công lớp, giáo viên đứng lớp là thực hiện chưa đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng.

Bà Oanh la mắng bà Nguyễn Thị Thanh, kế toán nhà trường, là chưa thực hiện đúng quy tắc ứng xử của cán bộ quản lý. Thậm chí, bà Oanh tự ý thu điện thoại cá nhân của giáo viên chỉ vì nghi ngờ họ ghi âm là vi phạm quy định về quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan