TP. Hồ Chí Minh: Xét xử bị cáo có hành vi đòi nhà bằng cách ph-á ho-ại tài sản của người khác

Không đòi được nhà cho thuê, bị cáo Đặng Thành Tập đã cùng 20 người đến đ-ập ph-á nhà, h-ủy h-oại tài sản của người thuê. 

TP. Hồ Chí Minh: Xét xử bị cáo có hành vi đòi nhà bằng cách ph-á ho-ại tài sản của người khác
Bị cáo Đặng Thành Tập tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 10/8/2022, Toà án nhân dân TP. Hồ Chí Minh hoãn phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Thành Tập (37 tuổi, quận Tân Phú) về tội “h-ủy h-oại tài sản”.

Theo cáo trạng, ông P.S.H (ngụ quận Tân Phú) là chủ sở hữu thửa đất trên đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Ngày 15/2/2014, ông H cho ông D.V.Q (bị hại trong vụ án) thuê lại để cho thuê phòng trọ, bán cà phê và kinh doanh tiệm internet. Đến tháng 11/2016, ông H bán thửa đất trên cho Tập.

Sau khi mua đất, Tập tiếp tục cho ông Q thuê nhà (hợp đồng giữa ông Q và ông H), với giá 16 triệu đồng/tháng. Đến tháng 2/2017, ông Q chỉ trả tiền thuê là 6 triệu đồng/tháng nên Tập và ông Q xảy ra tranh chấp, khởi kiện ra Toà án nhân dân  quận Bình Tân. Khi tòa đang thụ lý thì Tập rút đơn khởi kiện.

Kéo người đến đòi nhà, h-ủy h-oại tài sản của người thuê.

Vào khoảng 9 giờ ngày 10/10/2018, Tập (lúc này là Giám đốc công ty Thái Thịnh) cùng khoảng 20 người gồm nhân viên công ty và công nhân xây dựng do Tập thuê đến chỗ cho ông Q. thuê để đòi nhà.

Khi vợ chồng ông Q không đồng ý trả nhà, Tập chỉ đạo những người đi cùng cắt điện, tháo dỡ nhà, dàn máy vi tính, bàn ghế tiệm internet, mang đồ dùng sinh hoạt ra ngoài. Tập tháo dỡ dãy phòng trọ phía sau nhà và cho xe cẩu phá sập tường ngôi nhà.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan