Phát hiện 30 chiếc răng “ẩn mình” trong khối u hàm của một bệnh nhân

Khi tiến hành phẫu thuật lấy khối u hàm cho 1 bệnh nhân nữ, các y bác sỹ đã rất bất ngờ khi phát hiện, trong khối u được bóc tách có 30 chiếc răng lớn nhỏ.

Phát hiện 30 chiếc răng “ẩn mình” trong khối u hàm của một bệnh nhân
30 chiếc răng được lấy ra từ khối u hàm của bệnh nhân nữ 17 tuổi.

Ngày 12/2/2023, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, bệnh nhân N.T.H (SN 2006) đến kiểm tra sức khỏe và phát hiện 1 khối u có kích thước 2x3cm ở hàm dưới. Sau khi chiếu chụp và xác định vị trí khối u, các bác sĩ khoa Răng hàm mặt của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật bóc tách khối u cho bệnh nhân.

6a
Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Trong quá trình phẫu thuật, bóc tách khối u, các y bác sĩ đã rất bất ngờ khi phát hiện 30 chiếc răng có những kích thước khác nhau nằm trong khối u của bệnh nhân.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt, nếu để lâu, khối u có thể phát triển to, gây biến dạng mặt, phá hủy xương, chèn ép dây thần kinh. Khối u thường tiến triển âm thầm, không gây đau nhức, cũng có trường hợp khối u gây đau nhưng người dân dễ nhầm lẫn với đau nhức do sâu răng hay các bệnh lý răng miệng khác, dẫn đến chủ quan hoặc điều trị sai cách, không triệt để, khiến bệnh càng nặng.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan