Phát hiện nhiều nhân viên Công ty Ford Việt Nam dùng bằng giả để xin việc

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã đặt mua số giấy tờ giả trên qua các tài khoản không quen biết trên mạng xã hội với giá từ 2 triệu đến 15 triệu đồng.

gia 2
Các đối tượng sử dụng giấy tờ, bằng cấp giả bị bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hải Dương đang tiến hành điều tra một nhóm các cá nhân có hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để xin vào làm việc tại Công ty TNHH Ford Việt Nam.

Theo đó, vào tháng 4/2022, Phòng nhân sự Công ty TNHH Ford Việt Nam (địa chỉ tại phường Tứ Minh, TP. Hải Dương) phát hiện một số nhân viên của công ty sử dụng giấy tờ, bằng cấp giả để ứng tuyển và nộp hồ sơ xin việc. Ngay sau đó, vụ việc được trình báo đến cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Dương nhanh chóng xác minh rõ nhóm nhân viên, gồm: Nguyễn Tiến Tùng (SN 1990, trú tại xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ); Nguyễn Đức Quang (SN 1991), Tạ Văn Tuyền (SN 1997) và Nguyễn Phú Kiều (SN 994), cùng trú tại xã Hồng Đức (huyện Ninh Giang). Những đối tượng này là nhân viên của công ty có hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, toàn bộ số giấy tờ được các cá nhân làm giả và sử dụng bao gồm: Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp Công nghệ kỹ thuật ô tô; bằng kỹ sư Kỹ thuật điện, điện tử và bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề của các trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương), Đại học Công nghiệp Hà Nội và Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (TP. Hồ Chí Minh).

Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã đặt mua số giấy tờ giả trên qua các tài khoản không quen biết trên mạng xã hội với giá từ 2 triệu đến 15 triệu đồng.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan