Phụ nữ Công an Quảng Ninh bản lĩnh, giàu lòng yêu thương

Mặc dù chỉ chiếm hơn 15% quân số lực lượng Công an toàn tỉnh và có những bất lợi nhất định về giới trong công tác nghiệp vụ, tuy nhiên phụ nữ Công an Quảng Ninh đã không ngừng nỗ lực, cống hiến sức mình trên tất cả các lĩnh vực công tác, tham gia đắc lực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phụ nữ Công an Quảng Ninh bản lĩnh, giàu lòng yêu thương
Cán bộ nữ Công an Quảng Ninh tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại SEA Games 31.

“Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Lời khẳng định ấy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong dòng chảy lịch sử đó, với bao chiến công, thành tích to lớn của phụ nữ toàn quốc, càng không thể phủ nhận vai trò, vị trí của phụ nữ công an nhân dân. Đã có rất nhiều tấm gương nữ anh hùng công an nhân dân trở thành tượng đài bất tử trong lòng nhân dân, như chị Bùi Thị Cúc, Nguyễn Thị Lợi, Mai Thị Non, Mai Thị Rân, Nguyễn Thị Minh Châu, Nguyễn Thị Lý, Nguyễn Thị Lài, Nguyễn Thị Minh Hiền, Nguyễn Thị Thảo (biệt danh Sáu Thảo), Ngô Thị Huệ (biệt danh Minh Hiệp)…

Tại Quảng Ninh, với 678 đồng chí, tỷ lệ nữ cán bộ chiếm 15,4% tổng quân số công an toàn tỉnh. Cán bộ nữ được bố trí, sắp xếp làm việc ở nhiều lĩnh vực như tham mưu tổng hợp, hậu cần, y tế, quản lý hành chính, hồ sơ, điều tra, trinh sát, kỹ thuật, quản giáo, phòng cháy chữa cháy… Trên từng lĩnh vực công tác, cán bộ nữ Công an tỉnh đã luôn tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, qua đó khẳng định được năng lực của bản thân. Nhiều đồng chí được tín nhiệm giữ những chức vụ quan trọng trong cấp uỷ, đơn vị, từ bí thư chi bộ, trưởng phòng, phó trưởng phòng, đội trưởng…

Mặc dù có ít nhiều bất lợi về giới khi tham gia đấu tranh, trấn áp tội phạm, thế nhưng, với bản lĩnh kiên trung, dũng cảm, những nữ cán bộ trong các đơn vị nghiệp vụ cảnh sát đã chủ động tham gia phòng ngừa, làm giảm các yếu tố nảy sinh tội phạm, góp phần kéo giảm 7,14% tội phạm về trật tự xã hội so với năm 2020.

nu 1
Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà cháu Lày Văn Tiến, thôn Khe Muối, xã Yên Than, huyện Tiên Yên, gia cảnh khó khăn, bản thân cháu bị khuyết tật.

Trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phụ nữ Công an tỉnh cũng phát huy tính chuyên cần sáng tạo, đặc biệt đã không quản ngày đêm tích cực thực hiện có hiệu quả dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân có gắn chíp điện tử, được lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Không chỉ trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, để giáo dục lý tưởng sống cho đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, hằng năm, Hội Phụ nữ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tốt các hoạt động, phong trào thi đua, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên phụ nữ tham gia. Nhiều chương trình từ thiện, nhân đạo, hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng đã trở thành truyền thống, hằng năm thăm và tặng quà cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như chương trình “Sóng và máy tính cho em”, “Mẹ đỡ đầu”…

Tiếp bước truyền thống các thế hệ phụ nữ Việt Nam anh hùng, phụ nữ Công an Quảng Ninh đang ngày đêm ra sức học tập không ngừng nâng cao trình độ, khẳng định phẩm chất người nữ Công an cách mạng bản lĩnh trong công tác và chiến đấu, giàu lòng nhân ái, vì an ninh, trật tự của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, để xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã dành tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan