Gặp “Người đàn ông nhiều bệnh nhất Việt Nam” trong phóng sự bóc trần quảng cáo thực phẩm chức năng của VTV, đã có những phân trần

Sau khi nổi tiếng bất đắc dĩ trên mạng xã hội, những diễn viên trong phóng sự: “Diễn viên giả người bệnh để quảng cáo thực phẩm chức năng” đã có những phân trần.

Mới đây, kênh truyền hình VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam đã phát sóng phóng sự “Diễn viên giả người bệnh để quảng cáo thực phẩm chức năng”.

Gặp "Người đàn ông nhiều bệnh nhất Việt Nam" trong phóng sự bóc trần quảng cáo thực phẩm chức năng của VTV, đã có những phân trần

“Như đã từng phản ánh, gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hàng loạt clip quảng cáo thực phẩm chức năng với công dụng như thuốc tiên, uống một lần là khỏi. Hàng loạt lương y tự xưng cũng xuất hiện trong các clip này với những mô típ quen thuộc như 3 đời nhà tôi chữa bệnh, chữa 1 lần là khỏi chứ không đỡ…

Tuy nhiên, khi phóng viên tiến hành điều tra thực tế, hầu hết những lương y này đều là giả mạo. Thậm chí những đường dây diễn viên đóng thế, vào vai bệnh nhân giả để lừa dối, trục lợi từ lòng tin của những người bệnh thật cũng đã bị vạch trần”, phóng sự nói.

Xuyên suốt phóng sự là những hình ảnh quảng cáo của 2 diễn viên tự do. Hai người này sau khi được thuê với giá 500.000 đồng sẽ vào vai 1 bệnh nhân mà nhãn hàng yêu cầu.

“Từ đó, hàng nghìn clip quảng cáo sai sự thật nhưng được dàn dựng với phong cách người thật việc thật đã được tung lên các trang mạng xã hội”, VTV đưa tin.

Ngay sau khi đoạn phóng sự của VTV được đăng tải, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích các diễn viên xuất hiện trong các bản tin quảng cáo vì cho rằng việc quảng cáo tràn lan mà không tìm hiểu như vậy sẽ khiến không ít người dân bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nam diễn viên trong phóng sự gây xôn xao trên là ông Nguyễn Anh Tạo (trú ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Theo chia sẻ của ông Tạo, ông là quân nhân về hưu. Trước đây, ông từng công tác tại chiến trường Cánh Đồng Chum (tỉnh Xiêng Khoảng, Lào).

vbn

Trong phóng sự của VTV, ông Tạo được gọi là “người bệnh đen đủi”, mắc cả trăm thứ bệnh, từ xương khớp, tiểu đường, huyết áp cao, viêm gan, xơ gan… bệnh nào cũng nặng đến mức thập tử nhất sinh nhưng cả trăm thứ bệnh đó đều được chữa khỏi hoàn toàn bởi các loại thực phẩm chức năng.

Giải thích về điều này, ông Tạo cho biết, bản thân không nhiều bệnh như trong quảng cáo, tuy nhiên ở ngoài đời ông cũng mắc 1 số bệnh tuổi già.

“Thực sự gọi tôi là người nhiều bệnh nhất Việt Nam khiến tôi rất buồn. Thực tế tôi nhiều bệnh thật như gút, trào ngược dạ dày, thoái hoá đốt sống lưng, thoái hoá đốt sống cổ… Tuổi như chúng tôi mà không có bệnh thì mới lạ.

Khi diễn xuất bị mắc bệnh, chúng tôi không tự bịa ra để nói mà nói theo kịch bản, nếu không theo kịch bản thì người thuê chúng tôi bắt phải nói lại, bao giờ đúng thì thôi”, ông Tạo cho hay.

Giải thích về việc quảng cáo cho thực phẩm chức năng giống như “thần dược”, có thể chữa khỏi các bệnh, ông Tạo cho rằng, bản thân ông đã kiểm chứng nhãn hàng thuê quảng cáo.

“Đã là diễn viên quần chúng, không ai tránh khỏi đi quảng cáo giới thiệu sản phẩm. Trước khi nhận công việc, chúng tôi cũng hỏi nhãn hàng phải có cấp phép của Bộ Y tế và có giấy chứng nhận của an toàn vệ sinh thực phẩm thì mới quay.

Chắc chắn, chúng tôi có kiểm tra giấy tờ cấp phép trước khi làm diễn viên, còn các giấy tờ nhãn hàng họ đưa là thật hay giả, chúng tôi không thể kiểm chứng được.

Trường hợp các sản phẩm chức năng không được cấp phép nhưng vẫn có thể đưa được giấy tờ chứng nhận, chúng tôi không thể biết được chiêu trò của họ. Như vậy, họ đã đưa diễn viên vào bẫy và chúng tôi cũng là nạn nhân”, ông Tạo phân trần.

Capture123456

Ngoài ra, ông Tạo cũng cho biết thêm, có những sản phẩm mà ông từng quảng cáo có công hiệu thật.

“Có sản phẩm tôi đã sử dụng rồi vì sau khi quay họ biếu lại, tôi thấy tốt. Vừa rồi, tôi bị bệnh gút hơn 1 tuần, uống sản phẩm của họ, tôi đỡ đau thật… sản phẩm tốt mình cũng muốn quảng bá rộng rãi để người dân sử dụng”, ông Tạo nói.

Tiết lộ về cơ duyên đến với nghề diễn viên quần chúng, ông Tạo kể, ông bắt đầu bén duyên với nghề diễn viên quần chúng được khoảng hơn 2 năm nay. “Tình cờ từ một cuộc gọi diễn nhân vật phụ, có thể tôi được các đạo diễn ưu ái, họ nhìn thấy tôi có thể diễn xuất được nên lần sau cứ gọi đi. Khi gọi rồi, công việc của tôi lại phát triển.

Trước đây, tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên. Khi đi diễn rồi, mình học hỏi từ các bộ phim, xem diễn viên diễn như thế nào trên mạng, học hỏi thêm diễn viên khác để nâng cao khả năng”.

Mỗi lần diễn, ông Tạo nhận về thù lao không nhiều, lần ít thì 50 – 100 nghìn đồng, hôm nhiều thì 300 – 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, ông Tạo cho rằng, tiền không phải mục đích chính bởi ông đi làm diễn viên là vì đam mê, để tìm niềm vui.

“Trước đây khi về hưu, tôi chỉ ở nhà cơm nước, chăm cháu và tham gia các hoạt động của người cao tuổi. Thời gian cứ trôi, ngày nào cũng vậy nên tôi khá buồn.

Phải nói thật, khi tôi chuyển sang nghề diễn viên, năng lượng sống của tôi được phục hồi rất nhiều, bản thân tôi như trẻ ra, thậm chí có những lúc vô tư trở lại và hạn chế được uống rượu. Tôi tự hào khi giờ đã 75,76 tuổi nhưng chưa ai nghĩ tôi đã cao tuổi như vậy”, ông Tạo nói thêm.

Từ khi nổi tiếng bất đắc dĩ, mấy hôm nay, ông Tạo đều mất ngủ và trăn trở. “Con tôi cấm cho người ngoài đến quay, tiếp khách tại nhà. Đó là điều rất đau lòng, tôi mất quyền tự do. Tôi cũng đã đọc rất nhiều bình luận trên mạng nhưng tôi sẽ không đấu khẩu, phản hồi lại”.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan