Quảng Nam: Bắt nguyên Giám đốc ban quản lý dự án và một chủ doanh nghiệp

Vi phạm trong việc nghiệm thu công trình không đúng với thực tế thi công, gây thiệt hại hàng tỉ đồng, một nguyên Giám đốc ban quản lý dự án và chủ một doanh nghiệp bị khởi tố.

Quảng Nam: Bắt nguyên Giám đốc ban quản lý dự án và một chủ doanh nghiệp
Phòng Cảnh sát kinh tế tống đạt các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Thái Minh Hoàng (bên trái hình) và Nguyễn Đình Tấn (ở giữa). Ảnh: Công an

Ngày 26/8/2022, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Thái Minh Hoàng (SN 1964) – nguyên Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư – xây dựng huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) – để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cùng bị bắt về hành vi trên, còn có bị can Nguyễn Đình Tấn (SN 1959) – Giám đốc Công ty CP tư vấn giám sát Bách Khoa.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình thi công xây dựng dự án đường giao thông nối xã Zuôih (huyện Nam Giang) với xã Lăng (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam), Thái Minh Hoàng, đại diện đơn vị chủ đầu tư, và Nguyễn Đình Tấn, đại diện đơn vị tư vấn giám sát, tiến hành nghiệm thu không đúng với thi công thực tế, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 3,1 tỉ đồng.

Dự án tuyến đường nối từ xã Zuôih đến xã Lăng được phê duyệt đầu tư, xây dựng từ năm 2010, tổng chiều dài 32 km với kinh phí đầu tư hơn 370 tỉ đồng.

Thế nhưng hơn 10 năm triển khai, đến nay đoạn đường trên chỉ mới mở được 7km. Điều đáng nói, tuyến đường chưa thông nhưng một số hạng mục được xây dựng ban đầu như cầu, cống… đến nay cũng đã xuống cấp, h-ư h-ỏng.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,605FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan