Quảng Nam: Nữ kế toán Phòng LĐ-TB-XH huyện Quế Sơn bị khởi tố

Lập khống hồ sơ chứng từ thanh toán chế độ chính sách cho người người có công để ch-iếm đo-ạt 165 triệu đồng, kế toán Phòng Lao động TB&XH huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) bị khởi tố.

Quảng Nam: Nữ kế toán Phòng LĐ-TB-XH huyện Quế Sơn bị khởi tố
Nữ kế toán lập khống hồ sơ chiếm đoạt cả trăm triệu đồng (Ảnh minh họa: Internet)

Ngày 16/8/2022, lãnh đạo Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang tiếp tục điều tra vụ án liên quan đến cán bộ kế toán Phòng Lao động – TB&XH huyện Quế Sơn.

Trước đó, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Quảng Nam, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phượng (SN 1980; trú tổ dân phố Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn) – Kế toán của Phòng Lao động – TB&XH huyện Quế Sơn để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, từ năm 2017 – 2020, khi được giao thực hiện việc thanh toán chế độ chính sách cho người có công cách mạng trên địa bàn huyện Quế Sơn, Phượng đã lập khống 12 bộ chứng từ để thanh toán chế độ mai táng phí và chế độ người có công với Cách mạng, ch-iếm đ-oạt số tiền 165 triệu đồng.

Sau khi ra quyết định khởi tố bị can, vụ án được chuyển cho Công an huyện Quế Sơn tiếp tục thụ lý. Hiện, bị can Nguyễn Thị Phượng đang được cho tại ngoại, bị áp dụng biện pháp hạn chế “cấm đi khỏi nơi cư trú”. Công an cũng đã thu hồi 165 triệu đồng mà bị can Phượng đã ch-iếm đ-oạt.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan