Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 30 năm sau khi gi-ết bảo vệ mỏ than

Sau khi gi-ết người, Tuấn trốn sang Trung Quốc một thời gian rồi quay trở về Việt Nam sinh sống tại các tỉnh phía nam với cái tên là Dũng.

Ngày 4/7/2022, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Đinh Văn Tuấn (49 tuổi, trú tại phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi gi-ết người, sau 30 năm trốn truy nã.

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 30 năm sau khi gi-ết bảo vệ mỏ than
Đinh Văn Tuấn tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh

Đinh Văn Tuấn là đối tượng bị truy nã về tội gi-ết người theo Quyết định số 07 ngày 6/4/1992 của Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, ngày 29/3/1992, tại phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, khi Đinh Văn Tuấn cùng Đoàn Văn Thọ và Nguyễn Tiến Thanh đang ăn sáng uống rượu thì thấy anh Bùi Văn Điển (bảo vệ mỏ than Cao Sơn) đang đạp xe trên đường nên chặn lại để h-ành h-ung (do trước đó Tuấn bị anh Điển đánh khi phát hiện mình trộm cắp than, nên Tuấn ghi hận).

Tuấn và Thọ đã sử dụng c-ôn g-ỗ h-ành h-ung anh Điển; sau khi có người đến can ngăn, nhóm đối tượng liền bỏ khỏi hiện trường. Anh Điển ngay sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau khi gây án, Tuấn bỏ trốn sang Trung Quốc rồi quay về Việt Nam lẩn trốn ở các tỉnh phía nam và đổi tên thành Dũng, khai báo sai tên bố mẹ đẻ và địa chỉ theo hộ khẩu để làm chứng minh nhân dân mới.

Thời gian trốn truy nã, Tuấn kết hôn và chuyển lên sinh sống tại tỉnh Đắk Nông.

Tại Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, Đinh Văn Tuấn đã thừa nhận những hành vi phạm pháp của mình.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan