Công an tỉnh Quảng Ninh: Công bố quyết định ân giảm của Chủ tịch nước từ t-ử h-ình xuống ch-ung th-ân nhân dịp Quốc Khánh 02/9/2022.

Ngày 26/8/2022, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức công bố quyết định ân giảm án t-ử h-ình xuống chung thân đối với 01 người bị kết án t-ử h-ình. Tham dự buổi công bố có ông Đinh Hải Toản – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Bá Linh – Phó trưởng phòng 8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đại tá Hoàng Thanh Nhượng – Giám thị Trại tạm giam.

Công an tỉnh Quảng Ninh: Công bố quyết định ân giảm của Chủ tịch nước từ t-ử h-ình xuống ch-ung th-ân nhân dịp Quốc Khánh 02/9/2022.
Bùi Thị Hà nhận quyết định công bố.

Bị án t-ử h-ình được Chủ tịch nước ký Quyết định ân giảm lần này là Bùi Thị Hà, SN 1971, ĐKTT Xuân An, Lục Ngạn, Bắc Giang, can tội “Vận chuyển trái phép chất m-a t-úy”, bị Phòng CSĐT tội phạm về m-a t-úy Công an tỉnh Quảng Ninh bắt ngày 23/6/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh kết án t-ử h-ình ngày 27/9/2017.

Ngày 12/8/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định ân giảm án t-ử h-ình xuống t-ù chung thân cho 21 bị án, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài. Quyết định được ký căn cứ  vào Hiến pháp năm 2013, đồng thời theo đề nghị của Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước. Trước đó, Chủ tịch nước đã có quyết định đặc xá tha t-ù trước thời hạn cho người bị kết án phạt t-ù có thời hạn, t-ù chung thân nhân dịp Quốc khánh 02/9/2022.

Quanh cảnh buổi ân xá.

Nếu đặc xá khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội, là cơ hội để các phạm nhân cải tạo tốt có cơ hội sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình, sống có ích cho xã hội thì ân giảm án t-ử h-ình xuống chung thân như là một cơ hội tái sinh với các bị án t-ử h-ình.

Nhìn những giọt nước mắt, niềm hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt Bùi Thị Hà, chắc chắn đây là ngày khó quên trong đời chị.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan