Quảng Ninh: Điện thoại d-ọa người dân “đang bán thuốc Covid-19 gi-ả”

Thời gian gần đây, Sở Y tế Quảng Ninh có tiếp nhận nhiều thông tin phản ánh từ phía người dân về sự việc:

Có một số đối tượng gọi điện thoại đến người dân và xưng danh làm ở Sở Y tế Quảng Ninh (địa chỉ tầng 19, khu Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long) nói rằng “Anh/chị đang bán thuốc Covid-19 gi-ả” và d-ọa phải gặp riêng giải quyết hoặc chuyển tiền cho đối tượng, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định. Ngoài ra, có một số cuộc gọi điện thoại cho người dân nhằm mục đích quảng cáo và bán thuốc, thực phẩm chức năng để điều trị Covid-19.

Trước tình hình trên, để người dân tránh bị l-ừa đ-ảo và công tác điều trị Covid-19 đạt hiệu quả, đúng quy định, Sở Y tế đã có văn bản số 3663/SYT-Ttra về việc cảnh báo l-ừa đ-ảo mua, bán thuốc điều trị Covid-19 và m-ạo d-anh cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh. Theo đó, Sở Y tế khẳng định phía cơ quan không có việc chỉ đạo gọi điện thoại với nội dung như trên tới người dân. Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm, Sở Y tế sẽ thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định.

Sở Y tế Quảng Ninh cũng đề nghị các Sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị y tế trực thuộc tuyên truyền, thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn biết về tình trạng trên. Nếu có các cuộc gọi với nội dung tương tự thì liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc phản ánh đến đường dây nóng của Sở Y tế (0966.631.313) để tiếp nhận, xử lý.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan