Quảng Ninh: Lộ diện “xe dù” sau vụ khách bị đánh gãy tay

Lên chiếc xe ở khu vực gần cổng Bến xe Mỹ Đình để về Quảng Ninh, anh Sáng nghi đây là “xe dù” nên đòi xuống liền bị tài xế, phụ xe lao vào đánh…

Đánh khách, giữ điện thoại từ Hà Nội về Bắc Ninh

Trao đổi, anh Hồ Mùn Sáng (SN 1995, trú tại tổ 1, khu 5, phường Hải Yên, TP Móng Cái, Quảng Ninh) kể, khoảng 17 giờ ngày 30/10/2022, khi anh đến Bến xe Mỹ Đình tìm xe về Quảng Ninh thì có một người mặc quần áo bảo vệ vẫy gọi sang cổng đối diện rồi đưa lên một chiếc xe Ford Transit màu bạc, BKS 14B-042.93 có biển ghi là Hà Nội – Móng Cái. Lúc này trên xe có khoảng 5 – 6 hành khách. Khi xe di chuyển đến đường Phạm Hùng thì phụ xe yêu cầu thu tiền vé.

Quảng Ninh: Lộ diện xe dù sau vụ khách bị đánh gãy tay
Lộ diện “xe dù” sau vụ khách bị đ-ánh g-ãy tay.

Anh Sáng hỏi là đi đến Móng Cái hết bao nhiêu tiền, phụ xe trả lời “đưa bao nhiêu thì đưa”. Anh Sáng hỏi lại lần nữa và được cho biết giá đi Hà Nội – Móng Cái trên cao tốc là 500 nghìn đồng, yêu cầu trả tiền vé luôn.

Nghi ngờ đây là “xe dù”, dễ bị đổi sang xe khác ngang đường, anh Sáng đã đề nghị là về đến Móng Cái thì thanh toán. Tuy nhiên, phụ xe này không đồng ý mà yêu cầu phải trả ngay.

Lúc này, anh Sáng liền lấy điện thoại ra gọi cho xe khác và yêu cầu tài xế cho xuống. Đúng lúc ấy, anh Sáng bị phụ xe ngồi phía sau đ-ấm vào sau g-áy làm rớt chiếc điện thoại và cầm lấy luôn.

“Phụ xe bóp cổ, gh-ì tôi xuống ghế, đ-ấm liên tục vào đ-ầu, vào m-ặt. Tài xế cũng dừng xe lại rồi trườn sang dùng dép đập vào mặt, vào đ-ầu tôi. Cả hai luôn miệng chửi bới, đe dọa, phụ xe còn liên tục bảo tài xế “lấy con d-ao ra đây”. Rồi tài xế dùng một vật cứng đ-ập thẳng vào đ-ầu tôi. Thấy choáng váng nên tôi đã khua tay lên đỡ thì nghe tiếng xương g-ãy và bàn tay trái đau điếng”, anh Sáng thất thần kể lại.

Thấy mình bị đánh máu me be b-ét, buồn nôn và khát nước, anh Sáng liên tục van xin cho xuống xe để băng bó, nhưng phụ xe không cho mà còn tiếp tục đe dọa, đánh đập, quá trình này kéo dài tới tận TP Bắc Ninh, thì xe rẽ vào con đường vắng và anh Sáng bị bỏ xuống xe.

Sau đó, anh Sáng được người dân giúp đỡ sơ cứu, gọi xe ôm ra khu vực bắt xe về Quảng Ninh. Khoảng 22 giờ ngày 30/10/2022, về đến Quảng Ninh, anh Sáng vào Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy điều trị trong tình trạng bị gãy xương áp út bên tay trái, đa chấn thương đầu, m-ặt…

10b 1
Lộ diện “xe dù” sau vụ khách bị đ-ánh g-ãy tay.

Anh H.V.Q – 1 trong 2 người dân ở khu Tiên Xá, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh đã hỗ trợ giúp anh Sáng ra điểm đón xe khách về Quảng Ninh kể, tối ngày 30/10/2022, anh thấy chiếc xe khách dừng lại, đẩy một người bị máu me khắp mặt, mũi, quần áo xuống, nên tiến lại gần hỏi han, giúp đỡ. Do tối, nên anh Q không nhìn rõ biển số xe, nhưng thấy đó là xe màu bạc dạng 16 chỗ. “Tôi sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để làm chứng vụ, việc này”, anh H.V.Q khẳng định.

Anh L.T.S (nhà ở huyện Hải Hà, Quảng Ninh) là hành khách trên chuyến xe BKS 14B-042.93 xác nhận sự việc như lời anh Sáng kể. Anh L.T.S cũng xác nhận khi thấy tài xế, phụ xe đ-ánh anh Sáng d-ã m-an, anh S đã can ngăn, nhưng phụ xe vừa hô lái xe lấy d-ao ra, vừa d-ọa: “Mày ngồi im, không tao đ-ánh cả mày đấy”. Vì vậy, anh S đã quay lại đoạn clip anh Sáng bị đ-ánh rồi tung lên mạng xã hội.

Trao đổi với ông Mạc Đức Sơn, Trưởng phòng Vận tải và phương tiện, Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cho biết: Qua kiểm tra phương tiện đăng ký kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh thì xe BKS 14B-042.93 không đăng ký tại sở.

Ông Nguyễn Tuyển, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng cho biết, sở không cấp kinh doanh vận tải cho xe có biển số này. Như vậy, bước đầu khẳng định, xe BKS 14B-042.93 chạy dù.

Theo trích xuất từ hệ thống đăng kiểm, BKS 14B-042.93 cấp cho xe Ford Transit màu bạc, đăng ký ngày 24/06/2022, chủ xe là Nguyễn Văn Hải có địa chỉ ở tổ 6, Cao Sơn 2, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Anh Hồ Mủn Sáng cho biết, sau khi vợ anh đưa sự việc lên mạng xã hội, có số điện thoại 0867190387 nhắn tin cho vợ anh với nội dung: “Chào chị, em là chủ xe 14B-042.93, em muốn vào viện thăm anh và nói chuyện với anh chị”. Tuy nhiên, do muốn sự việc được xử lý nghiêm minh, nên vợ anh Sáng không trả lời.

Ngày 7/11/2022, phía Công an TP Móng Cái, nơi anh Sáng cho biết đã gửi đơn tố cáo nhà xe hành hung, nhưng đơn vị cho biết chưa nhận được đơn. Tuy nhiên, quan điểm của đơn vị sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Trao đổi , cán bộ đơn vị phụ trách tuyến QL18A qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, từ thông tin biển số xe do PV cung cấp, đơn vị đã bố trí lực lượng để xử lý. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đơn vị chưa phát hiện được xe này lưu thông trên tuyến nào trên địa bàn Quảng Ninh.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,546FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan