Một pha “quay xe” của máy bay của Vietnam Airlines để cấp cứu hành khách

Vietnam Airlines thông báo chuyến bay VN210 khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 10 giờ ngày 8/10/2022 đã phải quay đầu, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất sau gần 1 giờ bay để cấp cứu hành khách.

Vietnam Airlines
Hành khách có bệnh mãn tính cần đảm bảo sức khỏe trước chuyến bay (Ảnh minh họa).

Khi chuyến bay cất cánh được 30 phút, hành khách L.T.H.M (44 tuổi) ngồi ghế 17H có biểu hiện t-ăng hu-yết á-p và kh-ó th-ở. Ngay lập tức, tổ bay thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ cần thiết nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách không cải thiện. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, phi hành đoàn đã thông báo và quyết định quay đầu chuyến bay về sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay khi nhận được thông báo từ tổ bay, bộ phận điều hành của Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị phương án cấp cứu hành khách. Chuyến bay hạ cánh lúc 11 giờ 5 phút và hành khách đã được bác sỹ hàng không kiểm tra sức khỏe, uống thuốc ổn định huyết áp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hành khách L.T.H.M đã ổn định và được tiếp tục theo dõi, nghỉ ngơi tại phòng y tế sân bay.

Chuyến bay VN210 sau đó được nạp thêm dầu và cất cánh trở lại lúc 11 giờ 54 phút đi Hà Nội. Chuyến bay này dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 14 giờ 5 phút, chậm gần 2 giờ so với kế hoạch ban đầu.

Cũng trong sáng ngày 8/10/2022, chuyến bay VN1542 khởi hành từ Huế đi Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại nhà ga để kiểm tra sức khỏe hành khách H.T.N ngồi ghế 35D sau khi xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường. Hành khách được kiểm tra sức khỏe trong nhà ga và về nhà cùng người thân khi tình trạng sức khỏe đã ổn định. Sau khi kiểm tra, chuyến bay khởi hành lúc 9 giờ 24 phút, trễ 20 phút so với kế hoạch.

Trước đó, chuyến bay VN30 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi TP Hồ Chí Minh lúc 19 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) ngày 6/10/2022 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4 tiếng 35 phút bay để cấp cứu hành khách.

Liên tiếp những ngày qua, máy bay của Vietnam Airlines đã phải quay đầu, hạ cánh khẩn cấp hoặc tạm hoãn khởi hành vì lý do liên quan đến sức khỏe của hành khách. Mặc dù sự việc phát sinh liên quan đến thay đổi hành trình, hạ cánh khẩn cấp gây ra tốn kém nguồn lực, chi phí cho hãng nhưng Vietnam Airlines luôn đặt ưu tiên về an toàn tính mạng, sức khỏe của hành khách lên hàng đầu.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách, đặc biệt các hành khách có các bệnh mãn tính, hành khách có tiền sử các bệnh lý về tim mạch, huyết áp… chủ động theo dõi và đảm bảo tình hình sức khỏe trước khi thực hiện chuyến bay. Đồng thời, hành khách nên mang theo thuốc dự phòng được bác sỹ kê đơn để có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan