Xử phạt cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật trên Tiktok về đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc CAT Quảng Ninh

Một cá nhân đã bị cơ quan chức năng xử phạt vì chia sẻ thông tin sai sự thật về Đại tá Đinh Văn Nơi, tân Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Xử phạt cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật trên Tiktok về đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc CAT Quảng Ninh
Xử phạt cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật trên Tiktok về đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc CAT Quảng Ninh.

Ngày 30/10/2022, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đã làm việc với một cá nhân có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh phát hiện một tài khoản Tik Tok đăng tải 1 video clip đã bị cắt ghép có hình ảnh của Đại tá Đinh Văn Nơi (Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh) đang phát biểu, với nội dung liên quan đến vụ Việt Á nâng giá kit test Covid-19.

Video clip này đã gây hiểu lầm, tạo dư luận trái chiều, gây chia rẽ đoàn kết nội bộ, nhằm làm giảm niềm tin của nhân dân đối với việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như uy tín của Đại tá Đinh Văn Nơi.

Theo Công an tỉnh An Giang, nội dung video đăng tải trên đã bị cắt ghép, chỉnh sửa âm thanh, lời nói có hình ảnh từ video chính thống trong bài phát biểu chỉ đạo của Đại tá Đinh Văn Nơi (thời điểm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh An Giang) về công tác phòng, chống dịch vào năm 2021 tại Công an thị xã Tân Châu.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh An Giang đã nhanh chóng xác minh, xác định B.M.T (SN 1983, cư trú phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc) là chủ tài khoản TikTok trên nên đã mời B.M.T đến cơ quan công an để làm việc.

Tại đây B.M.T thừa nhận mình có đăng tải video clip với nội dung như trên. T. khai do nhận thức sử dụng mạng xã hội còn hạn chế nên người này đã lầm tưởng video clip có nội dung là thật nên đã tự ý tải về và đăng trên tài khoản TikTok của mình.

Cơ quan Công an xác định, mặc dù không trực tiếp cắt ghép, chỉnh sửa âm thanh, lời nói của đoạn video tuy nhiên hành động thiếu hiểu biết của B.M.T đã vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của người khác.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh An Giang đã tiến hành lập biên bản, củng cố hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với B.M.T với số tiền 5.000.000 đồng và buộc đối tượng phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật này.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,577FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan