Sản phụ 25 tuổi, nặng 155kg bị tiền sản giật

Sản phụ 25 tuổi, nặng 155kg mang thai 36 tuần được đưa vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cấp cứu trong tình trạng tiền sản giật, béo phì, tiểu đường thài kỳ.

Sản phụ 25 tuổi, nặng 155kg bị tiền sản giật
Các bác sĩ đã mổ lấy thai thành công.

Ngày 17/2/2023, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thông tin về việc lấy thai thành công cho sản phụ mang thai 36 tuần, nặng 155kg với nhiều bệnh lý phức tạp.

Sản phụ V.T.U (SN 1998, Hà Nội) nhập viện tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc và giảm đau, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng tiền sản giật nặng, béo phì, phát hiện tiểu đường thai kỳ từ tuần 12 có điều trị insulin. Được biết, trước khi mang thai, sản phụ nặng 132kg, cân nặng hiện tại là 155kg.

Sau khi tiến hành hội chẩn, với tình trạng tiền sản giật nặng tiến triển xấu, các bác sĩ đã chỉ định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả sản phụ và thai nhi. Ca mổ diễn ra khó khăn do sản phụ có lớp mỡ dày, gây khó khăn trong quá trình gây tê và phẫu thuật. Bệnh nhân có nguy cơ suy hô hấp trong quá trình gây tê nên được các bác sĩ theo dõi rất sát sao.

GS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện và ekip phẫu thuật thành công lấy một bé gái nặng 2.600g hồng hào, khỏe mạnh. Hiện tại, sản phụ và em bé đang được chăm sóc, theo dõi và điều trị tại khoa Dịch vụ D4.

Trước đó, các bác sĩ Khoa Sản bệnh A4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã phẫu thuật cấp cứu một sản phụ ở Hà Nội (SN 1983) bị tiền sản giật nặng, rau bong non biến chứng phong huyết tử cung rau, cứu sống mẹ trong tích tắc, đồng thời bảo tồn tử cung thành công. Hiện sức khỏe chị ổn định và được theo dõi ở phòng hồi sức của Khoa Sản bệnh A4.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan