Sập bẫy vay tiền online, người phụ nữ bị lừa gần 2,5 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 01/7/2022 cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Minh Thành (28 tuổi, quê Đồng Nai, trú tỉnh Bình Phước) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng hình thức cho vay tiền online.

Sập bẫy vay tiền online, người phụ nữ bị lừa gần 2,5 tỷ đồng
Võ Minh Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Phú Mỹ đã phối hợp cùng Phòng An ninh và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu điều tra, phát hiện Võ Minh Thành (28 tuổi, quê Đồng Nai, trú tỉnh Bình Phước) có hạnh vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người có nhu cầu vay tiền trong các nhóm chuyên vay tiền, hỗ trợ vốn trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, vào tháng 1/2022, Thành sử dụng tài khoản Facebook tên “Nguyễn Minh Thắng” để đăng bài có nội dung cho vay tiền trên một trang chuyên cho vay tiền online. Sau đó, khi thấy tài khoản facebook mang tên “Cô Chủ Nhỏ” của bà L.H. trao đổi có nhu cầu vay tiền, Thành đã sử dụng các tài khoản Facebook có tên khác nhau và nhiều số điện thoại để gọi, nhắn tin với bà H. qua Zalo.

Để tạo lòng tin, Thành lập hợp đồng giả về việc vay 1 tỷ đồng giữa bên cho vay là công ty do Thành tự tạo và bên vay là bà H., sau đó chụp hình hợp đồng giả gửi cho bà H., đồng thời yêu cầu bà H. phải chuyển trước cho Thành một khoản tiền để trả phí bảo hiểm khoản vay và phí giải ngân.

Bằng thủ đoạn trên, trong thời gian từ tháng 1-3/2022, Thành đã nhiều lần yêu cầu bà H chuyển tiền và bà H. đã chuyển cho Thành tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng vào 2 tài khoản của Thành và một số tài khoản khác do một người tên Tín (chưa rõ lai lịch).

Qua khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Thành, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay tiền online như sổ sách, thẻ sim điện thoại, máy vi tính, điện thoại di động, thẻ ngân hàng,…

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan