Tại sao Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột âm thầm đóng cửa?

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột tạm đóng cửa để chuyển mặt bằng nhưng trên thực tế bị đòi tiền mặt bằng nên đã âm thầm ngưng hoạt động.

Tại sao Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột âm thầm đóng cửa?
Những gì còn sót lại phía bên trong Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột sau khi âm thầm đóng cửa.

Liên quan vụ Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột đóng cửa khiến nhiều phụ huynh hoang mang, chiều ngày 23/9/2022, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã có báo cáo sơ bộ về vụ việc.

Theo ông Khoa, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột âm thầm đóng cửa, không thông báo cho phụ huynh, học sinh biết. “Theo quy định, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy kỹ năng khi được Sở cấp phép phải hoạt động theo đúng giấy phép. Hàng năm, các trung tâm này sẽ phải báo cáo về hoạt động của trung tâm theo định kỳ 1 năm 2 lần. Tuy nhiên, việc Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột âm thầm đóng cửa, Sở nhận phản ánh của phụ huynh mới tiến hành kiểm tra”, ông Khoa nói.

Cũng theo ông Khoa, hiện nay, Sở mới tiến hành kiểm tra, sẽ có thông báo về vụ việc cho phụ huynh.  “Các trung tâm khi cần trả mặt bằng, chuyển địa điểm thì phải có thông báo rõ ràng với học viên, phụ huynh. Việc Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột tuy chưa có kết luận về dấu hiệu l-ừa đ-ảo nhưng âm thầm đóng cửa, ôm tiền phụ huynh là thiếu minh bạch, không tôn trọng khách hàng”, ông Khoa đánh giá.

Liên quan đến vấn đề này, sáng ngày 23/9/2022, đại diện Bộ phận truyền thông Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Hà Nội, đơn vị quản lý Apax Buôn Ma Thuột) đã thừa nhận những thiếu sót của đơn vị. Apax Leaders cho rằng doanh nghiệp không có chủ trương “bỏ rơi” khách hàng, học viên.

Theo giải thích của Apax Leaders, việc đóng cửa là “để tối ưu hoá chi phí” và Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột đang trong quá trình chuyển sang địa điểm mới. Theo dự kiến các lớp học sẽ được mở trở lại vào đầu tháng 10/2022.

Đại diện Apax Leaders cũng khẳng định, sẽ làm việc với tất cả phụ huynh và sẽ hoàn tiền tất cả cho những ai không tiếp tục cho con theo học tại đơn vị này.

Thông báo của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột dán ngay cửa nhưng khi phụ huynh liên lạc thì lại không được giải quyết.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin thì giải thích của Apax Leaders chưa hoàn toàn chính xác. Apax Leaders Buôn Ma Thuột được Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cấp giấy chứng nhận hoạt động vào 23/2/2020 tại tầng 3 Tòa nhà Vincom Plaza (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, thuộc Tập đoàn Vingroup). Việc tuyển sinh, dạy học sau dịch diễn ra bình thường nhưng khoảng giữa tháng 8/2022, trung tâm bất ngờ đóng cửa, tắt điện khiến học viên và phụ huynh bất ngờ.

Một số phụ huynh cho biết, khoảng từ tháng 6 đến tháng 7/2022, Apax Leaders Buôn Ma Thuột vẫn liên tục nhận học viên, hối thúc phụ huynh đóng học phí. “Ai chưa có tiền hoặc chưa đóng dù chưa đến hạn cũng bị nhân viên bên trung tâm gọi điện, nhắn tin hối thúc. Họ còn nói có liên kết với ngân hàng giúp phụ huynh, chỉ cần lên xác nhận”, một phụ huynh bức xúc nói.

Đại diện quản lý của Tòa nhà Vincom Buôn Ma Thuột khẳng định, chưa thu hồi mặt bằng của Apax Leaders Buôn Ma Thuột. Theo vị đại diện này, đơn vị đã hỗ trợ rất nhiều cho đối tác vào dịp dịch kéo dài hai năm trước. Sau dịch, mở lớp trở lại nhưng Apax Leaders Buôn Ma Thuột vẫn không trả tiền thuê mặt bằng nhiều tháng. Phía Tòa nhà phải gửi văn bản nhắc nợ đến hạn và ra thời hạn phải trả nợ. “Thay vì trả tiền mặt bằng còn thiếu hoặc phản hồi, Apax Leaders Buôn Ma Thuột âm thầm khóa cửa. Nay tiền mặt bằng còn thiếu cũng chưa trả”, vị đại diện này nói.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan