Tài xế dán chữ E thành chữ F trên biển số nhằm qua mặt Cảnh sát giao thông

Tại trụ sở công an, nam tài xế thừa nhận hành vi và cho biết việc dán biển số nhằm “khi vi phạm giao thông, cơ quan chức năng không phát hiện biển số xe thật”.

Tài xế dán chữ E thành chữ F trên biển số nhằm qua mặt Cảnh sát giao thông
Nam tài xế mang phương tiện tới trụ sở CSGT lam việc vào ngày 16/9.

Ngày 16/9/2022, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an Hà Nội lập biên bản xử phạt đối với Đ.V.V (SN 1994, ở Giao Thủy, Nam Định) về hành vi dán băng keo, thay đổi chữ trên biển số xe.

Theo tường trình của tài xế V, vào ngày 19/8/2022, anh này điều khiển xe taxi biển 30E-805…, tuy nhiên, nam tài xế đã dùng băng dính màu vàng để che một nét trên chữ E thành chữ F.

“Mục đích của tôi là khi vi phạm giao thông, cơ quan chức năng không phát hiện biển số xe thật của tôi”, anh V trình bày với lực lượng Công an đồng thời cam kết không tái phạm.

Với vi phạm trên, anh Đ.V.V đối mặt với mức phạt 4-6 triệu đồng theo Nghị định 123.

Hôm 11/9/2022, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc trong quá trình làm nhiệm vụ phải đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống camera giám sát, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với các đơn vị thu phí để phát hiện các trường hợp ôtô gắn biển không đúng với giấy đăng ký hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Những trường hợp sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số; gắn thiết bị thay đổi biển số xe; gắn biển số bị bẻ cong, bị ch-e l-ấp, bị h-ỏng… sẽ bị xử lý nghiêm.

Thời gian gần đây, nhằm qua mặt các cơ quan chức năng, nhiều chủ xe đã sử dụng nhiều chiêu trò biến hóa biển số xe để tránh bị camera giao thông ghi nhận các lỗi vi phạm hay còn được gọi là phạt nguội.

Ngoài những hình thức che số thủ công như dán băng dính hay che biển, nhiều chủ xe cũng đã sử dụng đến các bộ lật biển số được điều khiển hoàn toàn tự động. Những bộ thiết bị này hiện được bày bán trên các diễn đàn, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan