Th-ảm cảnh bé gái 5 tuổi bị hàng xóm s-át h-ại d-ã m-an

Cao Tuệ M (2017, trú thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) từ khi sinh ra đã chịu thiệt thòi khi mẹ bỏ rơi lúc mới là bé gái tháng tuổi. Sau đó, cháu M được ba đưa về cho ông bà nội ở quê chăm sóc. Dù tuổi đã già yếu, nhưng với tình thương yêu của ông bà, cháu M được chăm sóc lớn khôn và được mọi người trong xóm yêu mến.

Cho đến buổi chiều định mệnh ngày 20/10/2022, như thường lệ, ông nội dắt xe đạp đến đón cháu học mẫu giáo trở về, khi đến con dốc ngay đầu xóm, bất ngờ hai ông cháu bị gã hàng xóm Trần Văn Xanh (1982) lên cơn tâm thần dùng b-úa, r-ựa tấn công…

Cái ch-ết bi thảm

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 20/10/2022, như thường lệ, ông Cao Văn Xuân (1948) dùng xe đạp đến đón cháu M học mẫu giáo trở về nhà. Do tuổi cao, lại mới phải m-ổ t-im nên sức khỏe yếu, ông Xuân không đi được xe đạp mà chỉ để cháu M ngồi trên yên xe rồi dắt xe về. Khi đến con dốc đầu xóm, cách nhà khoảng 200 mét, ông Xuân gặp Trần Văn Xanh cầm một chiếc b-úa và một cái r-ựa ngồi bên đường bê-tông. Bất ngờ, Xanh xông đến h-ành h-ung ông Xuân bằng b-úa và r-ựa. Chiếc xe đạp có cháu M đang ngồi trên đó cũng bị ng-ã ập xuống.

Thấy ông nội bị đ-ánh tới tấp, cháu M l-a h-ét thì chị T hàng xóm đi phía trước quay lại chứng kiến cảnh hãi hùng…

“Lúc nghe tiếng cháu M la, Xanh tiến tới, dùng búa đ-ập nhiều cái vào người cháu M khiến cháu bất tỉnh tại chỗ. Còn ông Xuân lúc đó cũng đã bị th-ương nặng ở đầu và chân, m-áu chảy rất nhiều. Tôi không dám đến can ngăn mà vội chạy về báo với hàng xóm. Khi mọi người chạy ra thì thấy hai ông cháu nằm bên đường, còn Xanh trên tay vẫn cầm h-ung kh-í quay về nhà”, chị T. kể lại.

Ngay lập tức, hai ông cháu M được mọi người đưa đến Trung tâm y tế huyện Quế Sơn cấp cứu, nhưng do v-ết th-ương quá nặng nên được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Khi đến nơi thì cháu M đã t-ử v-ong, còn ông Xuân bị th-ương nặng trong tình trạng hôn mê.

Về phần Xanh, sau khi gây án, Trần Văn Xanh cầm h-ung kh-í đóng cửa cố thủ trong nhà.

Th-ảm cảnh bé gái 5 tuổi bị hàng xóm s-át h-ại d-ã m-an
Hiện trường các lực lượng chức năng địa phương tổ chức vây bắt đối tượng.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Quế Sơn đến hiện trường vận động, thuyết phục nhưng đối tượng vẫn ngoan cố ch-ửi b-ới, đóng kín cửa. Sau đó, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo điều động lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát PCCC và CNCH… phối hợp với Công an huyện Quế Sơn cùng lực lượng chức năng địa phương tổ chức vây bắt đối tượng.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, đối tượng gây án một cách liều lĩnh, manh động, coi thường tính mạng người khác, đích thân Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo các Phòng: Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát PCCC và CNCH… có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, bàn phương án vây bắt đối tượng gây án. Đến 21 giờ cùng ngày, sau khi nắm được vị trí ẩn nấp của đối tượng, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, lực lượng Công an phá cửa xông vào khống chế được đối tượng Xanh.

5t
Lực lượng Công an khống chế, bắt giữ đối tượng Xanh.

Hung thủ có biểu hiện t-âm th-ần

Được biết, nhà ông Xuân và nhà Xanh chỉ cách nhau vài chục mét. Xanh ở với cha mẹ già trong căn nhà cấp 4. Hằng ngày hai gia đình vẫn thường xuyên gặp mặt nhau. Theo hàng xóm cho biết, dù có biểu hiện tâm thần nhưng lâu nay Xanh chưa xâm hại đến ai.

“Hằng ngày Xanh phụ cha mẹ già cắt cỏ, giữ trâu và lo công việc đồng áng. Do thường xuyên ở ngoài đồng chăn trâu, cắt cỏ nên lúc nào trên người Xanh cũng có chiếc b-úa dùng để đóng cọc trâu và cái r-ựa. Chiều hôm đó mọi người thấy Xanh ngồi ở bên đường cũng bình thường như mọi ngày nên không ai để ý. Nếu bình thường Xanh có biểu hiện manh động này kia thì mọi người biết để còn tránh, chứ nó không có triệu chứng gì. Mỗi khi lên cơn thì la ré, cười nói một mình thôi. Chiều hôm đó vẫn có nhiều người chở con đi học về đi trước ông cháu M. và có Xanh ngồi đó, nhưng không ai bị gì. Vậy mà…”, một hàng xóm của nạn nhân cho hay.

Thông tin thêm về hoàn cảnh của cháu M, một hàng xóm của gia đình ông Xuân cho biết, trước đây, cha của cháu M là anh C.V.Đ vào TP Hồ Chí Minh làm ăn. Dù đã có vợ nhưng trong quá trình làm việc, anh Đ quen với một cô gái miền Tây rồi mang thai, sinh ra cháu M. Sự việc được vợ anh Đ phát hiện, ngăn cấm. Cũng vì vậy nên khi cháu M mới được 1 tháng tuổi, người mẹ trả cháu cho anh Đ chăm sóc. Trong khi đó, mẹ lớn, con riêng không thể ở chung một nhà nên anh Đ đành gửi cháu M về cho ông bà nội ở quê nuôi dưỡng từ đó đến nay.

“Cách đây một tuần, anh Đ về quê có việc và định đón cháu M vào ở với mình, thế nhưng do đã quen chung sống với ông bà nội, cháu M không đồng ý vào ở với cha…”, người hàng xóm nói.

Ngày 21/10/2022, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi bắt được đối tượng Trần Văn Xanh, ngay trong đêm lực lượng Công an đã di lý đối tượng về Công an tỉnh, giao Phòng Cảnh sát hình sự điều tra, xử lý. Theo Thiếu tướng Dũng, Trần Văn Xanh có biểu hiện không bình thường về tâm lý, có đập phá tài sản gia đình trước đó mấy ngày, lúc khóc lúc cười. Nghi phạm gây án không phải do mâu thuẫn mà do bệnh t-âm th-ần bộc phát.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan