Thái Bình: Xử phạt nữ streamer có ngôn từ x-úc ph-ạm lãnh đạo nhà nước

Một cô gái khá nổi tiếng trong giới streamer, có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội vừa bị Công an tỉnh Thái Bình xử phạt 10 triệu đồng vì phát ngôn “vạ miệng”.

Thái Bình: Xử phạt nữ streamer có ngôn từ x-úc ph-ạm lãnh đạo nhà nước
Quá trình “vạ miệng” trên sóng trực tiếp của N.T.T.L.

Chiều ngày 6/9/2022, một vị đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) – Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với cô gái trẻ có phát ngôn x-úc ph-ạm một lãnh đạo cấp cao từng gây xôn xao, bức xúc mạng xã hội cách đây  vài tuần trước.

Cô gái bị xử phạt là N.T.T.L (SN 1996, trú thôn Hưng Đạo 2, xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính về việc “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, x-uyên t-ạc, v-u kh-ống, x-úc ph-ạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 và Nghị định 14/NĐ-CP ngày 27.1.2022 (sửa đổi, bổ sung Nghị định 15/NĐ-CP) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm nói trên từ 5 – 10 triệu đồng, N.T.T.L bị xử phạt tối đa 10 triệu đồng vì bị áp dụng tình tiết tăng nặng, không có tình tiết giảm nhẹ.

Cụ thể, theo PA03 – Công an Thái Bình, phát ngôn của L là sai sự thật, suy diễn, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, với ngôn từ đã gây kỳ thị đối với người bị hói tóc.

Các trang mạng xã hội của một số tổ chức phản động, thế lực thù địch cũng lợi dụng vụ việc này để viết bài xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Trước đó, khoảng nửa cuối tháng 8.2022, trên mạng xã hội lan truyền clip, nội dung liên quan đến việc một nữ streamer “vạ miệng” trên sóng livestream. Cô gái này đã có những lời lẽ x-úc ph-ạm một lãnh đạo cấp cao.

Cụ thể, trong buổi livestream trên nền tảng Facebook Gaming, nữ streamer đình đám một thời của game Liên minh huyền thoại Việt Nam là M.L.N. (tên thật là N.T.T.L.) – sau khi đọc được một bình luận khiếm nhã từ người hâm mộ nói về những người tóc hói, thay vì ngó lơ, cô này lại lấy một lãnh đạo cấp cao ra làm ví dụ.

N.T.T.L là một người khá nổi tiếng trong giới streamer, có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngay khi clip, thông tin về việc cô gái trẻ này có những phát ngôn không đúng chuẩn mực được lan truyền chóng mặt, rất nhiều người đã lên án, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử nghiêm.

Sau đó, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng tr-uy t-ìm N.T.T.L.

Được biết, sau khi bị cộng đồng mạng “ném đá” hội đồng, L đã khá hoảng sợ và về quê ở xã An Vinh (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để tránh “bão dư luận”.

Ngay sau đó, phòng PA03 – Công an tỉnh Thái Bình đã chủ trì, phối hợp với một số phòng nghiệp vụ, đơn vị liên quan tiến hành yêu cầu L đến trụ sở xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan