Thanh Hóa: Bắt Phó trưởng Công an huyện Mường Lát

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trung tá Hơ Văn Tho – Phó trưởng Công an huyện Mường Lát để điều tra về hành vi “gi-ả mạo hồ sơ”.

lat
Trụ sở Công an huyện Mường Lát.

Hơ Văn Tho – Phó Trưởng Công an huyện Mường Lát và Thao Tông Xua – cán bộ đội Công an huyện Mường Lát đã lập và ký hàng chục Giấy chứng nhận lập công gi-ả cho các đối tượng không có thành tích.

Ngày 27/7/2022, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với: Hơ Văn Tho – Phó Trưởng Công an huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa và Thao Tông Xua – cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế – m.a t.ú.y – môi trường, Công an huyện Mường Lát.

Hơ Văn Tho và Thao Tông Xua bị khởi tố để điều tra về tội “Gi-ả m-ạo trong công tác”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hơ Văn Tho đã ký và cấp 12 Giấy xác nhận lập công gi-ả cho các đối tượng không có thành tích trong các vụ án để các đối tượng nộp cho các cơ quan tố tụng xin giảm nhẹ hình phạt..

Theo đó, Thao Tông Xua đã soạn thảo 11 Giấy xác nhận lập công gi-ả trình để Hơ Văn Tho ký và cấp cho các đối tượng không có thành tích trong các vụ án để các đối tượng nộp cho các cơ quan tố tụng.

Vụ án do Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố, điều tra.

Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị những người nếu có liên quan hoặc biết về việc liên quan đến Giấy xác nhận lập công gi-ả thì liên hệ với Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao theo số điện thoại: 0971751122.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan