TP. Hồ Chí Minh: Công an thông tin vụ đại úy nhận “làm nhanh” CCCD

Tối 29/6/2022, thượng tá Lê Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh trao đổi thông tin về vụ đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an quận Gò Vấp bị tạm đình chỉ công tác do nghi nhận tiền làm nhanh CCCD cho người dân vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2022.

TP. Hồ Chí Minh: Công an thông tin vụ đại úy nhận làm nhanh CCCD
Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin về vụ việc

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Đại úy Minh đã lợi dụng vị trí công tác trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, đề xuất và trả thẻ CCCD để tiến hành thực hiện các hành vi trục lợi. Đây là hành vi có tính chất đơn lẻ nhưng gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an TP. Hồ Chí Minh.

Quan điểm của Công an TP. Hồ Chí Minh là vi phạm đến đâu, xử lý nghiêm đến đó. Ngoài ra, để chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm tương tự, Công an TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ lập đoàn kiểm tra quy trình cấp, trả thẻ CCCD để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Cùng với đó là việc phối hợp tìm ra những giải pháp để tháo gỡ khó khăn, bất cập trong công tác tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD và trả thẻ CCCD, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người dân được giải quyết thủ tục nhanh chóng, hạn chế phát sinh tiêu cực.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan