Thủ đoạn “Làm nhiệm vụ” – Chiêu trò cũ nhưng vẫn nhiều người bị lừa

Bằng các thủ đoạn, chiêu trò “làm nhiệm vụ“, nhiều người đã bị lừa khi tham gia “ứng tuyển người mẫu nhí là thông qua mạng xã hội Facebook hoặc Zalo, Telegram…, các đối tượng sẽ kết bạn và mời tham gia ứng tuyển người mẫu nhí cho hãng thời trang. Sau khi cha hoặc mẹ “cắn câu”, chúng sẽ đưa vào một group chat để mời tham gia thử thách.

Thủ đoạn "Làm nhiệm vụ" - 1 Chiêu trò cũ nhưng vẫn bị lừa
Nhiều nạn nhân bị lừa.

Chị D (quận Long Biên) muốn hướng nghiệp cho con làm mẫu ảnh từ bé, chị lên Google và Facebook tìm kiếm từ khóa “Đào tạo mẫu ảnh nhí” và bấm bừa chọn một công ty. Tư vấn viên liên hệ với chị xin ảnh con, khen xinh và nói tương lai cháu rạng ngời, bảo chị vào Like ảnh của công ty trên Fanpage. Chị vừa bấm Like xong thì công ty chuyển ngay cho chị 50.000 VND, chị mừng thầm: “Like ảnh mà cũng được tiền, công ty uy tín đây rồi” – Chị nói.

Sau đó công ty thêm chị vào nhóm Telegram “Hội Phụ Huynh Người Mẫu” để làm nhiệm vụ. Ban đầu chỉ đơn giản vài trăm nghìn, sau đó nhân lên vài chục triệu. Chị phân vân suy nghĩ thì các phụ huynh khác liên tục giục chị, “Chị D ơi vào việc nhanh lên để con vào học, cả lớp đang đợi” thì chị D đóng luôn không cần suy nghĩ.

Tuy nhiên chuyển xong thì phía công ty báo lỗi chưa nhận được tiền, bảo chị chuyển lại xem như nào. Chị chuyển thêm mấy chục phát nữa, huy động cả sổ tiết kiệm để làm bằng được nhiệm vụ. Đến lúc số tiền hơn 1 tỷ, gọi cho công ty kia không thèm nghe máy thì mới biết là lừa, chị báo công an.

Vẫn một thủ đoạn BỊP quen thuộc nhưng không hiểu sao vẫn có quá nhiều người bị lừa!

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan