Thủ đoạn lập Fanpage, Antifan t-ống ti-ền người nổi tiếng

Bằng thủ đoạn lập các nhóm Antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn chuyên đăng tải các thông tin đời tư, từ đó b-ôi nh-ọ uy tín, x-úc ph-ạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng trên mạng xã hội, đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ đ-e d-ọa, cư-ỡng đ-oạt tài sản….

Thủ đoạn lập Fanpage, Antifan t-ống ti-ền người nổi tiếng
Đối tượng Vũ Văn Đức bị bắt giữ.

Ngày 4/10/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Đức (SN 2000), trú tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ để điều tra mở rộng về tội “Cư-ỡng đ-oạt tài sản”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook có một số đối tượng tạo lập các nhóm Antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn chuyên đăng tải các thông tin đời tư, từ đó b-ôi nh-ọ uy tín, x-úc ph-ạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng trên mạng xã hội nhằm đ-e d-ọa, cư-ỡng đ-oạt tài sản.

Đây là loại tội phạm mới, hoạt động rất tinh vi, xảo quyệt, các đối tượng phạm tội không sinh sống ở một địa điểm cố định và đều có kiến thức chuyên sâu về các hệ thống mạng internet, ngoài ra việc bị hại đều là các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng lo sợ bị ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân nên không trình báo làm cho quá trình điều tra, đấu tranh của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành xác minh, điều tra và dựng lên được chân dung của đối tượng đứng sau một số nhóm Antifan này.

Quá trình thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, ngày 16/9/2022, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Văn Đức tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và nhà ở của Đức tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Đức là đối tượng đứng sau một số nhóm Antifan, trang Fanpage có nội dung đăng tải sai sự thật nhằm đe dọa, chiếm đoạt tài sản của một số diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Quá trình khám xét, Cảnh sát thu giữ 2 điện thoại di động, 1 thẻ ngân hàng, 1 máy tính xách tay.

Tại cơ quan điều tra Vũ Văn Đức thừa nhận, từ tháng 2/2022 do cần tiền tiêu xài và lợi dụng việc mình thông thạo về hệ thống mạng internet, Đức đã lập nhiều Facebook ảo rồi xin gia nhập, làm quản trị viên của các nhóm Antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn, sau đó đăng các bài viết bịa đặt các thông tin nhằm b-ôi nh-ọ uy tín, x-úc ph-ạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng từ đó cư-ỡng đ-oạt tài sản.

Cơ quan điều tra cũng chứng minh được, với thủ đoạn như trên, Đức đã 3 lần cư-ỡng đ-oạt tài sản của một người nổi tiếng với tổng số tiền 128 triệu đồng.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan