Chiếm đoạt hàng tỉ đồng từ thủ đoạn “vay tiền cho người khác vay lại”

Bằng thủ đoạn việc vay mượn tiền để đưa người khác vay lại lấy lãi nhằm hưởng chênh lệch lãi suất,1 phụ nữ ở Quảng Nam đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng bị bắt.
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng bị bắt.

Chiều ngày 17/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết trong sáng cùng ngày (17/11), đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Kim Phượng (55 tuổi, ở P.Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, trong thời gian ngắn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận nhiều đơn tố giác của công dân về việc bà Phượng có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của người khác.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc.

Kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam xác định, từ tháng 9/2021, Nguyễn Thị Kim Phượng đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích đưa cho người khác vay lại lấy lãi nhằm hưởng chênh lệch lãi suất. Nhưng thực tế, bị can Phượng đã chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, sau đó không có khả năng trả nợ.

Tổng số tiền Nguyễn Thị Kim Phượng chiếm đoạt của các bị hại là gần 4 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan