Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế trong Quý II hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết để hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong Quý II năm 2022.

Công văn số 2090/VPCP-KGVX nêu rõ: Bộ Y tế trình và Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP ngày 5/2/2022 về việc mua vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; trên cơ sở đó, Bộ Y tế đã đề xuất, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 170/QĐ-TTg ngày 8/2/2022 về việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với gói thầu mua vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế trong Quý II hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em
Ảnh minh họa

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến tại nhiều văn bản để chỉ đạo, đôn đốc Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết theo quy định để có vaccine nhanh nhất có thể; trên cơ sở đó, hoàn thành việc tiêm cho trẻ em trong Quý II, để đầu Quý III trẻ em được đến trường học hè và cuối Quý III năm 2022 trẻ em đến trường vào năm học mới tập trung an toàn và hiệu quả.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, hiện nay các địa phương đang rà soát, chuẩn bị nhân lực, vật tư… sẵn sàng cho công tác tiêm chủng được bảo đảm an toàn, hiệu quả nhất.

Được biết, hiện còn khoảng trên 10 triệu trẻ em độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi chưa tiêm vaccine COVID-19. Nếu bao phủ được nhóm đối tượng này, thì chúng ta thực sự có miễn dịch cộng đồng để trở lại cuộc sống bình thường mới và thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển. Đặc biệt khi nhóm độ tuổi này đang sắp trở lại trường học.

Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 được tổ chức ngày 4-4, ông Đỗ Xuân Tuyên, thứ trưởng Bộ Y tế, cho hay Bộ Y tế đề xuất mua 21,9 triệu liều vắc xin cho trẻ em nhưng trong quá trình thảo luận đi đến ký kết mua với Pfizer thì có một số tổ chức, quốc gia muốn hỗ trợ.

Bộ Y tế đã có điều chỉnh để vừa mua vắc xin, vừa tiếp nhận nguồn viện trợ, xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, tập huấn và tổ chức triển khai kỹ thuật tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi để địa phương có thể chủ động khi vắc xin về Việt Nam sẽ triển khai ngay.

Ông Tuyên cho hay đã làm việc với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và tổng giám đốc Pfizer tại Việt Nam. Cả hai đơn vị này đều thống nhất phương án đưa vắc xin về Việt Nam trong thời gian nhanh nhất có thể.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan