Thuê người dàn cảnh “b-ắt c-óc” con để t-ống t-iền… mẹ ruột

Ngày 9/7/2022, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp điều tra, khám phá nhanh một vụ án dàn cảnh “b-ắt c-óc” nhằm “chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn TP Thủ Đức.

Thuê người dàn cảnh “b-ắt c-óc” con để t-ống t-iền… mẹ ruột
T.N.K.T đã thuê Sơn dàn cảnh vụ “bắt cóc” để tống tiền mẹ ruột là bà L. (hình minh họa)

Vào hồi 21 giờ 15 phút ngày 8/7/2022, Công an Thủ Đức nhận được trình báo của bà T.L (SN 1969, thường trú phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) về việc bà L nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ cho biết đang giữ cháu nội của bà. Người này yêu cầu bà L phải đưa 200 triệu đồng, nếu không sẽ “không được gặp lại cháu nội”.

Theo trình báo của bà L, khoảng 19 giờ cùng ngày, con gái ruột của bà là T.N.K.T chở cháu nội của bà là cháu L.X.B.N (SN 2016) đi chơi. Nhưng đến 21 giờ, khi chưa thấy con gái và cháu nội về, bà liên lạc thì điện thoại của T tắt máy. Sau đó bà nhận được tin nhắn đòi tiền trên.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi “B-ắt c-óc nhằm chiếm đoạt tài sản”, nạn nhân là trẻ em, Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an TP Thủ Đức khẩn trương truy tìm, giải cứu.

Sau thời gian khẩn trương truy xét, truy tìm, đến 12 giờ ngày 9/7/2022, Phòng Cảnh sát hình sự cùng Công an TP Thủ Đức phối hợp các đơn vị có liên quan đã đưa đối tượng nghi vấn là Vũ Quốc Sơn (SN 2000, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) về làm việc.

Tại Cơ quan Công an, Vũ Quốc Sơn bước đầu khai nhận: T.N.K.T đã thuê Sơn dàn cảnh vụ “b-ắt c-óc” để “chiếm đoạt tài sản” của mẹ ruột là bà L.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan